Interviews
ReadyPlanet.com
dot
dot


Interviews


Tips เตรียมความพร้อมก่อนส่งลูกมาเรียนต่อมัธยมฯที่สิงคโปร์ article

เตรียมความพร้อมก่อนส่งลูกเรียนต่อสิงคโปร์

เรียนสิงคโปร์ดอทคอม” ให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อระดับมัธยมฯที่สิงคโปร์ให้กับนักเรียนและผู้ปกครองไทยมาเป็นเวลาหลายปีซึ่งคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคือ ผู้ปกครองจะช่วยนักเรียนเตรียมตัวอย่างไร ก่อนจะไปเรียนต่อมัธยมฯที่ประเทศสิงคโปร์? 

 

เส้นทางการเรียนของนักเรียนไทยสู่ Top U สิงคโปร์article

ฮินและเส้นทางการเรียนสู่ Top U สิงคโปร์

ผมคิดว่าการได้มาเรียนสิงคโปร์เป็นโอกาสพิเศษ ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาส ดังนั้นนักเรียนไทยคนใดที่ได้โอกาสมาเรียนที่นี่แล้ว ควรจะเห็นคุณค่าของโอกาสที่ได้มา และใช้มันให้เกิดประโยชน์สูงสุด” เรียนสิงคโปร์ดอทคอมขอแชร์เส้นทางการเรียนของฮินตั้งแต่เริ่มต้นไปเรียนต่อมัธยมฯที่สิงคโปร์จนก้าวไปเป็นนักเรียนแถวหน้า

เรียนเต้นที่ NAFA สิงคโปร์ article

เส้นทางการเรียน Dance ที่ NAFAสิงคโปร์

เรื่องราวของสองนักเรียนไทยที่หลงใหลในการเต้น Bang-Bang และ Maya ซึ่งเป็นนักเรียนเต้นที่ผ่านการแข่งขันเต้นมาหลายสนาม และทั้ง 2 คน ก็ได้ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งคือ การได้ทุนการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์เพื่อไปเรียนต่อด้าน "Dance"ที่ Nanyang Academy of Fine Art หรือ NAFA

เล่าประสบการณ์การเรียน JCU สิงคโปร์article

หยงและชีวิตการเรียนปริญญาตรีที่ JCU สิงคโปร

หยงบอกว่า หยงเรียนภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง เป็นนักเรียนสายวิทย์ที่ถนัดคำนวณมากกว่าภาษา เรียนจบชั้นม.6 จากจังหวัดแพร่ เคยเรียนปี 1 ที่คณะวิทยาศาสตร์ที่มหาลัยรัฐแห่งหนึ่งที่ไทย และขอซิ่วมาเรียนใหม่ที่สิงคโปร์ หยงพบว่าการเรียนวิทยาศาสตร์อาจจะไม่ใช่ทางของหยง หยงสนใจเรื่องบริหารธุรกิจและเรื่องภาษามากกว่า จึงเบนเข็มตัดสินใจไปเรียนที่สิงคโปร์  

ทุน ASEAN Scholarshiparticle

ชีวิตนักเรียนทุนASEAN Scholarship

 หลังจากใช้ชีวิตที่สิงคโปร์มากว่า ปี ในฐานะนักเรียนทุน ASEAN Scholarship วันนี้แยมได้เรียนจบกลับมาเมืองไทยแล้ว มีหลายๆเรื่องทีหลายๆคนอยากรู้ว่าชีวิตนักเรียนทุนที่เรียนที่สิงคโปร์เป็นอย่างไร วันนี้แยมจะมาเปิดเผยให้เราฟังกัน 

แชร์ประสบการณ์ไปเรียนภาษาอังกฤษ4สัปดาห์ที่สิงคโปร์article

 

แก้มเล่าเรื่องไปเรียนภาษาอังกฤษระยะสั้น 4 สัปดาห์ที่สิงคโปร์

 

ช่วงปิดเทอมใหญ่ แก้มได้ไปเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่สิงคโปร์ แก้มมาเล่าประสบการณ์การมาเรียนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์ให้ฟัง "สิ่งที่ชอบอย่างหนึ่ง คือการเดินทางในสิงคโปร์ค่ะ สะดวกมาก ไม่ว่าจะไปไหน สามารถใช้ MRT และรถเมล์ได้ตลอด"

สอบเข้ารร รัฐบาลสิงคโปร์ AEIS Examarticle

ออมสินทำอย่างไรจึงสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลสิงคโปร์ได้

คุณแม่ของน้องออมสินยินดีแชร์ประสบการณ์การวางแผนและการเตรียมตัวสอบ AEIS เพื่อสอบเข้า ร.ร รัฐบาลสิงคโปร์ให้กับผู้ปกครองและ นักเรียนไทยที่กำลังวางแผนไปสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลสิงคโปร์

เล่าประสบการณ์เรียนcommunicationที่ PSB สิงคโปร์article

อาร์มกับประสบการณ์การเรียนป.ตรีที่ PSB Academy สิงคโปร์

บรรยากาศการเรียนปริญญาตรี University of Newcastle ที่ PSB Academy สิงคโปร์เป็นอย่างไร อาร์มจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังถึงบรรยากาศการเรียนที่นี่  "ถ้าเปรียบเทียบกับการเรียนที่บ้านเราที่เคยเรียนมาก่อน อาร์มว่าเรียนที่สิงคโปร์ค่อนข้างที่จะเข้มงวดกว่าที่เมืองไทยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เรื่องการเข้าเรียนคืออาจารย์จะมาสอนตรงเวลามาก เราต้องห้ามสายเด็ดขาด"

 

สีน้ำเล่าประสบการณ์เรียนภาษาระยะสั้นรายเดียวarticle

 

สีน้ำเล่าประสบการณ์การไปเรียนภาษาระยะสั้นช่วงซัมเมอร์

 

นี่เป็นครั้งแรกที่สีน้ำเดินทางไปต่างประเทศด้วยตนเอง  อ่านเรื่องราวประสบการณ์ การไปเรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์ 2013 ของสีน้ำ กัญญณัช แบบเดี่ยวไม่ได้เดินทางเป็นกลุ่ม  "วันแรกในสิงคโปร์ เป็นการเดินทางคนเดียวครั้งแรก หนูทำตามคู่มือที่ทางเรียนสิงคโปร์ดอทคอมให้ก็ผ่านมาด้วยดี  วันแรกที่มาถึงสิงคโปร์ฝนตกตลอดเลย วันนั้นเศร้ามาก...ก ยังไม่มีเพื่อนเลย รูมเมทเป็นนักเรียนจีน เลยไม่ค่อยได้คุยกัน"

หน้า 1/1
1
[Go to top]