Interviews
ReadyPlanet.com
dot
dot


Interviews


นักเรียนไทยเล่าประสบการณ์การกักตัวหลังเดินทางเข้าสิงคโปร์ article

เชื่อแน่ว่ามีนักเรียนไทยและผู้ปกครองหลายคน อยากรู้ว่าบรรยากาศ การใช้ชีวิต การกินอยู่ระหว่างการกักตัวที่สิงคโปร์เป็นอย่างไร เพราะจะได้วางแผนเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางเข้าสิงคโปร์ให้เหมาะสมกับสถานการณ์

คนที่จะมาเล่าเรื่องนี้ได้ดีที่สุดก็คือ "น้องพีรยุ อินทศร"นักเรียนไทยที่เพิ่งผ่านประสบการณ์กักตัวที่ประเทศสิงคโปร์ซึ่ง "เรียนสิงคโปร์ดอทคอม" ขอขอบคุณที่น้องพีรยุได้สละเวลามาช่วยถ่ายทอดข้อมูลนี้เพื่อประโยชน์ต่อนักเรียนไทยที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อที่สิงคโปร์

2 นักเรียนไทยได้ทุนการศึกษาจากกระทรวงศึกษาฯสิงคโปร์เพื่อไปเรียนเต้นที่สถาบันการออกแบบและศิลปะ NAFA ประเทศสิงคโปร์ article

 "เรียนสิงคโปร์ดอทคอม" ขอนำเสนอเรื่องราวของ 2 นักเรียนไทยที่หลงใหลในศาสตร์การเต้น เริ่มจากคนแรกน้อง Bang-Bang ซึ่งมีทัศนคติที่ดีเยี่ยมต่อการเรียนรู้และได้นำสิ่งนี้ไปผลักดันตนเองเพื่อไปสู่ศักยภาพสูงสุด  และถัดมาคือน้อง Maya เป็นนักเรียนเต้นที่มีประสบการณ์สูง ผ่านการแข่งขันเต้นมาหลายสนามซึ่ง 1 ในความสำเร็จน้อง Maya คือการชนะเลิศอันดับ 1 การเต้น cover เพลง Kill This Love ซึ่งจัดโดยค่ายเพลงชื่อดังของเกาหลีใตนักเรียนทั้ง 2 คน ก็ได้ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งคือ การได้ทุนการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์เพื่อไปเรียนต่อด้าน "Dance" (การเต้น) ที่ Nanyang Academy of Fine Art หรือ NAFA สถาบันการศึกษาด้านการออกแบบและศิลปะชื่อดังของประเทศสิงคโปร์

หยงและชีวิตการเรียนปริญญาตรีที่ JCU สิงคโปร์article

 หยง (อภิชญา มะโนสีลา)บอกว่า หยงเรียนภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง เป็นนักเรียนสายวิทย์ที่ถนัดคำนวณมากกว่าภาษา เรียนจบชั้นม.6 จากจังหวัดแพร่ เคยเรียนปี 1 ที่คณะวิทยาศาสตร์ที่มหาลัยรัฐแห่งหนึ่ง และขอซิ่วมาเรียนใหม่ที่สิงคโปร์ หยงพบว่าการเรียนวิทยาศาสตร์อาจจะไม่ใช่ทางของหยง หยงสนใจเรื่องบริหารธุรกิจและเรื่องภาษามากกว่า จึงเบนเข็มตัดสินใจไปเรียนที่สิงคโปร์  

ชีวิตนักเรียนทุน ASEAN Scholarshiparticle

 

หลังจากใช้ชีวิตที่สิงคโปร์มากว่า 4 ปี ในฐานะนักเรียนทุน ASEAN Scholarship วันนี้แยมได้เรียนจบกลับมาเมืองไทยแล้ว มีหลายๆเรื่องทีหลายๆคนอยากรู้ว่าชีวิตนักเรียนทุนที่เรียนที่สิงคโปร์เป็นอย่างไร วันนี้แยมจะมาเปิดเผยให้เราฟังกัน

แก้มเล่าเรื่องการไปเรียนภาษาอังกฤษระยะสั้น 4 สัปดาห์article

 

น้องแก้ม อัจฉริยาพร นวลเพ็ญ ปัจจุบันเรียนอยู่ที่คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แก้มมาเล่าประสบการณ์การมาเรียนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์ 1 เดือนให้ฟัง

ออมสินทำอย่างไร...จึงสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลสิงคโปร์ได้ article

คุณแม่มดและน้องออมสินยินดีแชร์ประสบการณ์การวางแผนและการเตรียมตัวนี้ให้กับผู้ปกครองและ นักเรียนไทยที่กำลังวางแผนไปสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลสิงคโปร์ซึ่งถือว่าเป็น ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆ

อาร์มกับการเรียนปริญญาตรี University of Newcastle ที่ PSB Academy, Singaporearticle

น้องอาร์ม สุนทรี แข่งขันมาแชร์ประสบการณ์และบรรยากาศการเรียนปริญญาตรี University of Newcastle ที่ PSB Academy สิงคโปร์

สีน้ำเล่าประสบการณ์การไปเรียนภาษาระยะสั้นช่วงซัมเมอร์article

 

อ่านเรื่องราวประสบการณ์ การไปเรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์ 2013 ของสีน้ำ กัญญณัช พหุลรัต แบบอิสระไม่ได้เป็นกลุ่ม นี่เป็นครั้งแรกที่สีน้ำเดินทางไปต่างประเทศด้วยตนเองครั้งแรก

หน้า 1/1
1
[Go to top]