เรียน ม.5 อยากต่อสิงคโปร์
ReadyPlanet.com


เรียน ม.5 อยากต่อสิงคโปร์


ตอนนี้ผมอายุ 17 ปีครับ เรียนอยู่ชั้น ม.5 ผมอยากทราบว่าถ้าผมต้องการเรียนต่อที่สิงค์โปร์นี่คือเข้าได้แค่ ซานยู่/เซนฟราน สองที่นี่อย่างเดียวใช่รึเปล่าครับ แล้วถ้าจะเข้าเรียนคือต้องรอปีหน้าใช่รึเปล่าครับ แล้วเรื่องค่าใช้จ่าย+ค่าเรียนต่อปี นี่ตกอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ แล้วคือสงสัยเรื่องระบบการเรียน ผมเรียนที่ไทยสายวิทย์-คณิต ถ้าผมเข้าเรียนต่อที่สิงค์โปร์นี่ไวุฒิเราสามารถยื่นมสอบหาลัยที่ไทยได้ใช่ปะครับ ขอบคุณมากครับ

ปล. เซนฟราน/ซานยู่ ค่าใช้จ่ายที่ไหนถูกกว่าแล้วเรื่องระบบการเรียนแตกต่างกันอย่างไรครับผู้ตั้งกระทู้ nirphu :: วันที่ลงประกาศ 2014-06-04 14:09:25


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3003773)

สวัสดีครับ

      พอดีตอบคำถามนี้ให้คุณทาง Facebook แล้วนะครับ ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-05 11:36:05


ความคิดเห็นที่ 2 (3004000)

 คือพี่มั่นใจว่า ลูกพี่ไม่ได้เลยในภาษา ถ้าพี่ลองส่งไปซัมเมอร์ดูก่อน พี่ต้องเริ่มเดือนไหนคะ ค่าใช้จ่ายทั้งเรียน+ส่วนตัว เท่าไหร่/ครั้ง 

 

แล้วเรื่องกินอยู่ ที่พัก นอนกันยังไง   หอนักเรียนกับบ้านแฟมมิลี่ อันไหนดีกว่ากัน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น cho วันที่ตอบ 2014-06-09 20:58:40


ความคิดเห็นที่ 3 (3004015)

สวัสดีครับ

     1.  การไปเรียนภาษาอังกฤษ ระยะเวลา 4 สัปดาห์ที่สิงคโปร์ สามารถไปได้ตลอดทั้งปีครับ เพราะแพคเกจเรียนภาษาซัมเมอร์ที่ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ขายอยู่ เป็นแบบอิสระหรือไปเดี่ยวครับ นักเรียนสามารถเลือกวันเดินทางด้วยตนเอง สามารถเลือกวันเริ่มเรียนได้ด้วยตนเองครับ

     2.  ค่าใช้จ่ายไปเรียนภาษาอังกฤษ 4 สัปดาห์ ให้ดูลิงค์ที่ผมให้มาเป็นแนวทางได้เลยครับ กรุณาคลิกที่นี่

     3.  ที่พักมี 2 แบบ แบบแรกเป็น Student Hostel ซึ่งก็คือหอพักนักเรียนเอกชน หากเอาสะดวกให้เลือกแบบ Full Board เพราะนอกจากห้องพักแล้ว ยังมีบริการอื่นๆซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้นักเรียนอีกด้วย เช่น เตรียมอาหาร 2 มื้อวันเรียน 3 มื้อวันหยุด , แม่บ้านซักผ้า , แม่บ้านรีดผ้า , อินเตอร์เนต

          ส่วนที่พักแบบที่สองคือโฮมสเตย์คือการไปพักกับครอบครัวชาวสิงคโปร์ที่รับดูแลนักเรียนต่างชาติ การไปพักแบบนี้เป็นแบบ Full Board เช่นกัน คือมีทั้งบริการเตรียมอาหาร 2 มื้อวันเรียน 3 มื้อวันหยุด , แม่บ้านซักผ้า , แม่บ้านรีดผ้า , อินเตอร์เนต

     4.  ระหว่างหอพักนักเรียนกับโฮมสเตย์อันไหนดีกว่า เรื่องนี้นานาจิตตัง ต่างจิตต่างใจครับ แต่หากถามความเห็นส่วนตัวของผม ผมชอบหอพักนักเรียนมากกว่าครับ เพราะหอพักนักเรียนเหล่านี้ดำเนินการในรูปแบบบริษัท การให้บริการใดๆหรือการเก็บค่าเช่า มันอยู่ในสายตาของหน่วยงานรัฐ ดังนั้นการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคจึงน้อยกว่า ในขณะที่ธุรกิจโฮมสเตย์ บุคคลธรรมดาเปิดกันเอง ข้อกำหนดตั้งกันเอง ราคาตั้งกันเอง สัญญาเช่าร่างกันเอง ไม่มีหน่วยงานรัฐใดเข้ามาดูแล ดังนั้นโอกาสที่ผู้บริโภคถูกเอาเปรียบจึงเจอบ่อยที่สุด หากจะเลือกพักแบบโฮมสเตย์ ก็ขึ้นอยู่กับดวงด้วย ประเภทตาดีได้ ตาร้ายเสียครับ ดังนั้นทุกวันนี้ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม จึงต้องเข้มงวดในการคัดกรองโฮสเตย์ที่ส่ง นร.ไทยไปครับซึ่งระยะหลัง ผมจะส่งไปที่เจ้าประจำที่ไว้ใจกันจริงๆครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-10 09:09:13[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล