สอบ O Level สิงคโปร์
ReadyPlanet.com


สอบ O Level สิงคโปร์


 คือตอนนี้เรียนอยู่ที่สิงคโปร์อะค่ะ กำลังเตรียมตัวเข้า sec3 แต่ถ้าเทียบกับที่ไทยคือตอนนี่อยู่ม.4 คืออยากทราบว่า 1.เราสามารถเข้าเรียน o level เลยได้ไหม หรือว่าต้องเรียน sec3ก่อน คือธันวานี่อายุจะ16แล้วค่ะ

2. o level จำเป็นต้องเรียนที่โรงเรียนอย่างเดียวไหมค่ะผู้ตั้งกระทู้ kppai โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2015-10-09 16:28:34 IP : 202.156.156.153


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3026052)

สวัสดีครับ

        1.  การตัดสินใจว่า จะเรียน O Level เลยไหม ขอให้พิจารณาจากพื้นฐานการเรียนและระดับความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษของนักเรียนเป็นหลักครับ หากทั้ง 2 ปัจจัยดังกล่าวของนักเรียนอยู่ในระดับดี-ดีมาก ก็สามารถเรียนหลักสูตร O Level ได้เลย แต่หากทั้ง 2 ปัจจัยอยู่ระดับอ่อน-ปานกลาง-ถึงค่อนข้างดี แนะนำอย่างเพิ่งเข้าไปเรียนหลักสูตร O Level เลย เพราะมีความเสี่ยง เนื่องจากการเรียนและสอบ O Level ถือว่ายาก หากนักเรียนไม่แน่นจริงๆ ไม่แนะนำครับ แต่แนะนำให้เรียนเตรียมความพร้อมก่อนเข้า ม.3 ดีกว่า เพื่อปรับพื้นฐานทั้งวิชาการและภาษาอังกฤษซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาตรงนี้ก่อน จากนั้นจึงค่อยไปเรียน O Level ครับ

        ประเด็นถัดมา นักเรียนจะรู้ได้อย่างไรว่า ตนเองพร้อมแล้วหรือยังในการเข้าเรียนหลักสูตร O Level ที่สิงคโปร์ ปัจจุบันโรงเรียนที่นักเรียนสมัคร จะมีการสอบวัดระดับตามมาตรฐานของสิงคโปร์ก่อน หากผลสอบออกมาชี้ว่า ยังไม่ผ่านเกณฑ์ แนะนำให้เรียนปรับพื้นฐานครับ อย่ากลัวเสียเวลาครับ เป็นประโยชน์มากกว่าครับ หากผ่านเกณฑ์ ก็อุ่นใจระดับหนึ่งว่า เราเรียนได้ครับ ดีกว่าไปเรียน O Level โดยที่เราไม่รู้พื้นฐานที่แท้จริงของเรา เพราะหากพื้นฐานไม่แน่น ไปเรียนเรียน O Level ไม่รอดแน่นอนครับ

        2.  การเรียน O Level นักเรียนสามารถเลือกเรียนในโรงเรียนในระบบก็ได้ หรือจะไปเรียนโรงเรียนประเภทกวดวิชาก็ได้ครับ เพราะว่าไม่ว่าจะเรียนทางเลือกไหน สุดท้ายก็ต้องมาสอบ O Level สนามเดียวกันอยู่ดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2015-10-10 11:00:03 IP : 58.8.150.105[1]