ความแตกต่าง ระหว่างdiploma กับ...
ReadyPlanet.com


ความแตกต่าง ระหว่างdiploma กับhigher หรือ higher


ขอถามเปนข้อๆๆเลยนะครับบ

1。มันแต่กต่างกันอย่างไร เนื้อหา เวลาเรียน อื่นๆๆ

2.ถ้าผมจบอย่างได้อย่างหนึ่งแล้ว(หมายถึงระดับ diploma)อยากจะไปเรียนต่อ มหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ที่ไม่ใช่สิงคโปร์ จะทำได้มั้ย 

3.สมมุติว่าผมเรียนdiploma ที่ TMC หลักสูตรที่ร่วมมือกับ Deakin พอจบdiploma จะย้ายไปเรียนที่campus ที่australia ได้หรือไม่ผู้ตั้งกระทู้ Dek mai :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-13 10:03:15


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1342196)

สวัสดีครับ

1.  สถาบันการศึกษาเอกชนในสิงคโปร์จะมีระบบการเรียนอย่างนี้ครับ  เริ่มต้นเรียน Diploma จากนั้นต่อ Higher Diploma จากนั้นนำรายวิชาเทียบโอนไปเรียนต่อปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยต่างประเทศที่ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาสิงคโปร์  ความแตกต่างระหว่าง Diploma กับ Higher Diploma ในแง่เนื้อหาคืออันแรกเนื้อหาจะเน้นพื้นฐานเป็นหลัก ส่วนอันที่สองเนื้อหาลงลึกในรายละเอียดมากขึ้นครับ  ในแง่ระยะเวลา Diploma จะเรียนกัน 6 เดือนครับ ส่วนอันที่สองเรียนกัน 1 ปีครับ

2. ยกตัวอย่างนะครับ หากคุณเรียนจบระดับ Higher Dipoma ของสถาบัน TMC Academy สิงคโปร์แล้ว คุณสามารถใช้วุฒินี้ขอไปเรียนต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่เป็นเครือข่ายกับ TMC ได้ครับ  กรุณาคลิกที่นี่ครับ  เพื่อดูรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ link กับ TMC อยู่ครับ  

3.  ได้ครับ เมื่อคุณเรียนจบ Higher Diploma จาก TMC แล้วคุณสามารถเรียนต่อปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย Deakin ได้ที่สิงคโปร์ก็ได้หรือเลือกไปเรียนที่แคมปัสในออสเตรเลียก็ได้ครับซึ่งจะใช้เวลาเรียนประมาณ 1 ปี 6 เดือนเท่านั้นเองครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-08-13 10:49:54[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล