อยากไปเรียนต่อ ม.6
ReadyPlanet.com


อยากไปเรียนต่อ ม.6


อยากไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ตอนม.6ได้ไหมคะ หรือไม่ก็ยอมซ้ำชั้น ม.4ใหม่ เพราะอยากไปให้เร็วที่สุดเลยคะ ฦากพี่ๆทีมงานช่วยหน่อยนะคะ
ขอบคุณคะผู้ตั้งกระทู้ LOLLIPOP :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-05 07:51:04


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1341014)
สวัสดีครับ
 
เท่าที่อ่านคำถามของคุณ ดูเหมือนว่าคุณกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 และเมื่อเรียนจบ ม.5 แล้วก็ต้องการไปเรียนต่อสิงคโปร์ หากเป็นไปตามนี้คุณมีหลายทางเลือกเลยครับ
 
1.  เรียนต่อโรงเรียนรัฐบาล  ตัวเลือกนี้ไม่แนะนำเพราะเป็นไปไม่ได้แล้วนะครับ เนื่องจากระบบการเรียนมัธยมฯในโรงเรียนรัฐบาลมีสูงสุดแต่ ม.5 เท่านั้นครับ จึงไม่มี ม.6 ให้เรียนต่อครับ
 
2.  เรียนต่อโรงเรียนเอกชน  โรงเรียนเอกชนบางแห่งในสิงคโปร์นำหลักสูตรมัธยมฯจากต่างประเทศมาใช้ในโรงเรียนซึ่งสอนตั้งแต่ ม.1 - ม.6 เหมือนบ้านเราแต่แตกต่างกับโรงเรียนรัฐบาลสิงคโปร์ที่มีแค่ ม.1 - ม.5 หากคุณเลือกเรียนต่อที่นี่คุณอาจได้พิจารณาเรียน ม.6 หรืออาจต้องเรียนชั้น ม.5 ซ้ำอีกครั้งตามดุลยพินิจของโรงเรียน
 
3.  เรียนต่อ Diploma และ Higher Diploma ในวิทยาลัยเอกชนสิงคโปร์ซึ่งจะเรียนประมาณ 2 ปี เมื่อเรียนจบแล้วสามารถนำรายวิชามาเทียบโอนเรียนต่อปริญญาตรี ปีสุดท้ายของมหาวิทยาลัยต่างประเทศที่มาเปิดสอนในวิทยาลัยนั้นๆ  ทางเลือกนี้เมื่อเรียนจบ คุณจะได้ 2 วุฒิการศึกษาคือ Diploma และปริญญาตรีครับ
 
4.  เรียนต่อปริญญาตรี  มหาวิทยาลัยต่างประเทศบางแห่งที่มาเปิดแคมปัสในสิงคโปร์ เปิดรับนักเรียน ม.5 เข้าเรียนต่อปริญญาตรีด้วย แต่อาจมีเงื่อนไขบางอย่าง เช่น เกรดเฉลี่ยต้องมากกว่า 3.0 ขึ้นไป หรือบางแห่งอาจให้เรียน Foundation Programme ก่อนถึงจะได้เรียนหลักสูตรปริญญาตรีปกติครับ  สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยเหล่านี้จะเปิดเรียนกัน 3 ปีครับ
 
สนใจทางเลือกไหนติดต่อสอบถามขอรายละเอียดได้ครับ 02-815-9411
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-08-05 08:29:10[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล