สอบถามค่ะ
ReadyPlanet.com


สอบถามค่ะ


จะไปเรียนต่อป.ตรีที่สิงคโปร์ค่ะเพราะคิดว่าจะได้ทั้งสองภาษาและพอมีพื้นฐานทางด้านภาษาจีนด้วย อยากให้พี่ช่วยแนะนำหน่อยว่าถ้าอ่อนภาษานี่จะต้องไปอยู่ติวภาษาอังกฤษก่อนสักปีนึงใช่ไหมค่ะ แล้วสถานที่ติวนี่มีจัดการให้รึเปล่า อยากเรียนด้านการท่องเที่ยว,การโรงแรม เรียนยากรึเปล่า

จะสามารถจบได้ในเวลา2ปีรึเปล่า ระบบการเรียนการสอนของมหาลัยเป็นอย่างไร เรียนวันละกี่ชั่วโมงหรือแล้วแต่เราลงเพราะตอนเย็นอยากเรียนภาษาจีนเพิ่มค่ะ

เรื่องของที่พักจะมีรูมเมทที่เป็นคนไทยไหมค่ะอย่างน้อยๆก็จะได้มีเพื่อนอ่ะค่ะ

ยังไงก็ช่วยแนะนำให้หน่อยนะค่ะสนใจจริงๆค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ Jantima :: วันที่ลงประกาศ 2008-08-25 18:31:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1295964)

สวัสดีครับคุณ Jantima

1.  จะไปเรียนต่อป.ตรีที่สิงคโปร์ค่ะเพราะคิดว่าจะได้ทั้งสองภาษาและพอมีพื้นฐานทางด้านภาษาจีนด้วย อยากให้พี่ช่วยแนะนำหน่อยว่าถ้าอ่อนภาษานี่จะต้องไปอยู่ติวภาษาอังกฤษก่อนสักปีนึงใช่ไหมค่ะ

ตอบ  สำหรับนักเรียนที่อ่อนภาษาอังกฤษควรเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับพื้นประมาณสัก 10-12 เดือน โดยควรเลือกเรียนหลักสูตรเต็มวันคือเรียนวันละ 5-6 ชั่วโมงซึ่งจะช่วยให้ภาษาอังกฤษของผู้เรียนพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว  และหากผู้เรียนได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนไปพัฒนาภาษาตามแหล่งต่างๆในสิงคโปร์ เช่น ฟังรายการวิทยุ ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือพิมพ์ ฯลฯ ก็จะช่วยให้ภาษาอังกฤษของผู้เรียนพัฒนามากขึ้นไปอีก

2.แล้วสถานที่ติวนี่มีจัดการให้รึเปล่า อยากเรียนด้านการท่องเที่ยว,การโรงแรม เรียนยากรึเปล่า

ตอบ  สถานที่เรียนภาษาอังกฤษในประเทศสิงคโปร์ที่มีมาตรฐานดีๆมีหลายแห่ง  ทางผมรับจัดหาสถานที่เรียนให้กับผู้ที่สนใจครับ  ส่วนการเรียนด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมไม่ยากครับ  หากผู้เรียนมีภาษาอังกฤษที่ดีก็จะช่วยให้การเรียนง่ายขึ้นมากครับ  ดังนั้นจึงควรเตรียมภาษาให้ดีและให้พร้อมซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนแล้ว ยังจะเป็นประโยชน์ในการทำงานในอนาคตด้วยครับ 

3. จะสามารถจบได้ในเวลา2ปีรึเปล่า ระบบการเรียนการสอนของมหาลัยเป็นอย่างไร เรียนวันละกี่ชั่วโมงหรือแล้วแต่เราลงเพราะตอนเย็นอยากเรียนภาษาจีนเพิ่มค่ะ

ตอบ  ปัจจุบันสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำในประเทศสิงคโปร์ เปิดรับสมัครนักเรียนไทยที่จบ ม.6 ไปเรียนต่อในระดับอนุปริญญาขั้นสูงซึ่งจะเรียนกัน 1 ปี  เมื่อเรียนจบแล้วนักศึกษาสามารถใช้วุฒิการศึกษาดังกล่าวสมัครเรียนต่อปริญญาตรีปีสุดท้ายในมหาวิทยาลัยต่างประเทศที่ร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันการศึกษาเอกชนของสิงคโปร์ โดยจะเรียนอีก 1 ปี  รวมทั้งหมดจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 ปีจึงจะได้วุฒิการศึกษาทั้งระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี ดังนั้นหากน้องสอบผ่านตามเกณฑ์ที่ทางสถาบันกำหนดไว้  น้องก็สามารถจบ 2 ปีได้อย่างไม่มีปัญหา 

ส่วนเรื่องเวลาเรียนโดยปกติจะเรียนทั้งวันอยู่แล้ว  หากคุณสนใจเรียนจีนกลางก็ต้องหาเวลาว่างหลังเลิกเรียนไปเรียนโรงเรียนสอนภาษาที่สิงคโปร์

4. เรื่องของที่พักจะมีรูมเมทที่เป็นคนไทยไหมค่ะอย่างน้อยๆก็จะได้มีเพื่อนอ่ะค่ะ

ตอบ  คาดคะเนยากครับ ขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาด้วยครับ  โดยปกติที่ประเทศสิงคโปร์  นักเรียนต่างชาติที่มากที่สุดคือนักเรียนจีนครับ  รองลงมาก็พวกเวียดนาม อินโดนีเซีย อินเดีย  ส่วนไทยถูกจัดว่าปริมาณนักเรียนอยู่ระดับกลางๆครับ

5.ยังไงก็ช่วยแนะนำให้หน่อยนะค่ะสนใจจริงๆค่ะ

ตอบ  ได้ครับ  หากสนใจอยากรู้อะไรเพิ่มเติมก็สอบถามมาได้เลยครับ  ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ใหม่ เรียนสิงคโปร์ วันที่ตอบ 2008-08-25 19:59:36


ความคิดเห็นที่ 2 (1296125)

นี่ใช่มุกป่าว

ผู้แสดงความคิดเห็น kook วันที่ตอบ 2008-08-26 21:30:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล