เด็ก inter อยากเข้า ม.1 สิงคโป...


เด็ก inter อยากเข้า ม.1 สิงคโปร์


กำลังเรียน inter อยู่ year 6 ( ป.5) ภาษาอังกฤษ ระดับ top ของชั้น อยากเข้าโรงเรียน ประจำหญิงล้วน ระดับ top ten  เช่น Raffle , Nanyang ต้องทำยังงัยบ้างคะ ค่าใช้จ่ายเป็นอย่างไร ไปเข้าม.ต้นหรือม.ปลายดีคะ จุดประสงค์คือ อยากเรียนมหาวิทยาลัยแห่งชาติของสิงคโปร์ค่ะผู้ตั้งกระทู้ fluffy :: วันที่ลงประกาศ 2011-09-11 14:53:27


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1445065)

สวัสดีครับ

        นักเรียนต้องไปสมัครสอบ Admissions Exercise for Interntional Student หรือ AEIS ครับ เป็นการสอบที่จัดขึ้นเพื่อนักเรียนต่างชาติที่สนใจเรียนต่อโรงเรียนรัฐบาลสิงคโปร์โดยเฉพาะครับ จัดสอบโดยกระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์ โดยจะวัดความรู้นักเรียน 2 วิชาคือภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ กำหนดการสอบจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปี

        เนื่องจากการสอบครั้งนี้ กระทรวงศึกษาฯสิงคโปร์ไม่อนุญาตให้นักเรียนต่างชาติเป็นผู้เลือกโรงเรียน แต่กระทรวงศึกษาฯจะเป็นผู้เลือกโรงเรียนให้ โดยดูจากคะแนนสอบและจำนวนที่ว่างเป็นหลักครับ

       ดังนั้นจากข้อกำหนดดังกล่าวจะทำให้คุณไม่สามารถเลือกโรงเรียนตามที่คุณต้องการได้ เช่น ราฟเฟิลส์ หรือ นันยาง  คำแนะนำของผมคือขอให้นักเรียนตั้งเป้าหมายในการทำคะแนนสอบ AEIS ให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ต้องไปกังวลว่าจะได้โรงเรียนอะไร เพราะหากคะแนน AEIS มีคะแนนสูงมาก มันจะนำพานักเรียนไปโรงเรียนเกรดดีๆในสิงคโปร์เองครับซึ่งมีอีกหลายโรงเรียนครับ  

      ค่าใช้จ่ายในการเรียนโรงเรียนมัธยมฯประมาณ 100,000 บาทต่อปีครับ และยังต้องเตรียมค่าครองชีพระหว่างเรียนที่สิงคโปร์ เช่น ที่พัก อาหาร บริการซักผ้ารีดผ้า ซื้อของใช้ส่วนตัว อีกประมาณ 450,000 บาทต่อปีครับ

       ส่วนเรื่องจะเข้าระดับชั้นไหนดี โดยส่วนตัวผมชอบให้นักเรียนเข้า ม.1 มากกว่าครับ เนื่องจากโอกาสเข้าไปเรียนในโรงเรียนรัฐบาลมีง่ายกว่าที่จะเข้าไปแทรกตอนเรียนสูงๆ อีกทั้งการที่นักเรียนเริ่มเรียนระดับนี้ กว่าจะเข้ามหาวิทยาลัยพื้นวิชาการและภาษาอังกฤษจะแน่นกว่าครับ

     ขอบคุณครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-09-12 10:19:53


ความคิดเห็นที่ 2 (1445140)

อีกคำถาม ค่ะ

เนื่องจากโรงเรียนอินเตอร์ ปิดเทอม ปลาย มิ.ย. ดังนั้นระยะเวลาในการกวดวิชา คือ เดือน 7-9 แค่ 3 เดือน สำหรับเลขพอมั๊ยคะ อินเตอร์ เลขอ่อนค่ะ แต่อังกฤษ น่าจะโอเคแล้ว ขอรายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับ 3 เดือนด้วยค่ะ

อีกข้อค่ะ

ประกาศผลเมื่อไร+เริ่มเรียนเมื่อไร

ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น fluffy วันที่ตอบ 2011-09-12 18:51:27


ความคิดเห็นที่ 3 (1445250)

สวัสดีครับ

        ผมแนะนำว่าก่อนจะไปเรียนติวที่สิงคโปร์ 3 เดือน ให้คุณหาติวเตอร์เพื่อติวเลขให้คุณโดยเฉพาะครับ เพราะหากไปหวังพึ่งการเรียนติว 3 เดือนที่สิงคโปร์ ระยะเวลาจะสั้นไปครับ ดังนั้นควรเตรียมความพร้อมทั้งเลขและภาษาอังกฤษให้พร้อมระดับหนึ่งก่อน จากนั้นบินไปติวที่สิงคโปร์ 3 เดือนโดยให้ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายครับ

        การสอบเข้าจะมีประมาณกลางเดือนตุลาคม , ประกาศผลราวเดือนธันวาคม และเริ่มเรียนต้นเดือนมกราคมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-09-13 10:39:13[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล