วางแผนให้ลูกสอบเข้า ม.1ที่สิงค...
ReadyPlanet.com


วางแผนให้ลูกสอบเข้า ม.1ที่สิงคโปร์


 

ตอนนี้ลูกสาวอายุ 11ปี 3 เดือน เรียนในโรงเรียนไทยอยู่ ป.6 แต่ลาออกมาเรียนโรงเรียนนานาชาติระดับชั้น ป.5เนื่องจากชั้น ป.6เต็ม  คุณพ่อคุณแม่วางแผนไว้ว่าให้เรียนนานาชาติเพื่อฝึกฝนด้านภาษาอังกฤษ ส่วน math เรียนที่กวดวิชาเพิ่มเติม และ ปีหน้าจะให้้ไปเรียนกวดวิชาที่โรงเรียนในสิงคโปร์เพื่อรอสอบเข้าเดือน ตุลาคม ชั้น ม.1 ซึ่งเค้าอายุ 12 ปีพอดี อยากได้คำแนะนำเพิ่มเติม ด้านโรงเรียนกวดวิชาที่ดีๆ ,family หรือ หอพัก ที่เหมาะสม ,ควรเดินทางไปเตรียมความพร้อมที่สิงคโปร์เดือนไหน และคำแนะนำอื่นๆ

หมายเหตุ:ระดับการเรียนที่ผ่านมาเรียนโรงเรียนสองภาษาตั้งแต่อนุบาลจนถึงปัจจุบัน เกรด 4 มาตลอด ส่วนเรียนนานาชาติ 1เทอม ที่ผ่านมา grade A  หมด ยกเว้น Eng grade Bผู้ตั้งกระทู้ pharap :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-25 14:32:00


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1441206)

สวัสดีครับ

        การที่คุณพ่อและคุณแม่ส่งนักเรียนไปเรียนนานาชาติเพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังมีการติวเข้มวิชาคณิตศาสตร์ด้วย ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีสำหรับการสอบเข้า ร.ร.รัฐบาลสิงคโปร์ และขอให้ทำอย่างนี้ต่อเนื่องไปตลอดนะครับ เพราะจะทำให้โอกาสสอบเข้าของนักเรียนสูงตามไปด้วย

        หากคุณพ่อคุณสนใจส่งลูกไปเรียนกวดวิชาที่ติวสอบเข้า ร.ร.รัฐบาลสิงคโปร์ ผมแนะนำให้เรียนที่ YMCA Education Centre ครับซึ่ง เรียนสิงคโปร์ดอทคอม เป็นตัวแทนอยู่ครับ สามารถสมัครเรียนกับ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ได้ครับ

        YMCA สิงคโปร์เป็นศูนย์การศึกษาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่น่าเชื่อถืออยู่แล้วในสิงคโปร์ ผมจึงไว้ใจที่จะส่งนักเรียนไทยไปเรียนติวสอบที่นี่ เพราะไม่ต้องกังวลว่า ร.ร.จะปิดสอนกลางคันเพราะมีปัญหาขาดสภาพคล่องหรือไม่ , ร.ร จะจ้างครูสอนเกรดต่ำๆเพื่อลดต้นทุนหรือไม่ เป็นต้น

         หากจะเรียนที่นี่ ผมแนะนำให้เรียนคอร์สติวเข้ม 20 สัปดาห์ เรียนวันละ 6 ชั่วโมง วันจันทร์-ศุกร์ สอนภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ซึ่งเป็นวิชาที่ใช้สอบ ควรเริ่มเรียนประมาณเดือนพฤษภาคมเพื่อให้จบคอร์สเรียนประมาณใกล้เดือนตุลาคม จากนั้นก็มาอ่านหนังสือเตรียมสอบด้วยตนเองอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็เข้าสอบแล้วครับ

         ควรติดต่อสมัครเรียนกับ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ประมาณ 5-6 สัปดาห์ก่อนวันเริ่มเรียนนะครับ เพราะต้องเผื่อเวลาสำหรับการสมัครเรียน การเตรียมเอกสารเพื่อขอวีซ่านักเรียน และรอผลอนุมัติวีซ่านักเรียนก่อนเข้าสิงคโปร์ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-08-26 10:35:45


ความคิดเห็นที่ 2 (1441628)

ขอบคูณมากๆคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น pharap วันที่ตอบ 2011-08-28 22:06:57[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล