อยากเรียนต่อบริหารธุระกิจ ป ตร...
ReadyPlanet.com


อยากเรียนต่อบริหารธุระกิจ ป ตรี คะ


 ตอนนี้อยู่ ม 6 อยากเรียนต่อบริหารธุระกิจ ที่ sg

ที่มองไว้ nus กับ ntu 

เราต้องเตรียมพร้อมเรื่องอะไรบ้างคะ

และต้องสอบอะไรก่อน toeic ฯ

พูดถึงมหาลัย เจมส์ คุก เรียนจบมา สามารถทำงานที่สิงค์โปรได้เลยไหมคะ เหมือนจบจาก nus 

 ผู้ตั้งกระทู้ may (meyajantra1122-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2016-05-13 23:39:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3032309)

สวัสดีครับ

     1.  NUS  :  หากจะเข้า NUS นักเรียนต้องเตรียมตัวไปสอบ IELTS , สอบ SAT I (เลือกสอบ 3 ตัวคือ Math 1 , Critical Reading , Writing) และสอบ SAT II (เลือกสอบ 3 วิชาคือ Math 2 , และเลือกสอบวิชาที่ถนัดอีก 2 ตัว) เพราะผลสอบเหล่านี้ต้องยื่นในวันสมัครเรียนด้วย และ NUS จะพิจารณารับ นร.เข้าหรือไม่ จะดูจากคะแนนที่ยื่นมาครับ ใครที่ยื่นคะแนนสูงมาก ก็มีโอกาสถูกตอบรับเข้าเรียนครับ

     2.  NTU  :  หากจะเข้า NTU นักเรียนต้อง IELTS อย่างเดียวพอ แล้วยื่นในวันสมัครเรียน จากนั้น NTU จะพิจารณาใบสมัคร ประวัติการเรียน ประวัติทำกิจกรรม และผลสอบที่ยื่นมา หากผู้สมัครดูน่าสนใจ มหาวิทยาลัยจะเรียกผู้สมัครมาสอบเข้าข้อเขียนที่ NTU อีกที โดยมาสอบแข่งขันร่วมกับผู้สมัครอื่นๆที่ถูกคัดเลือกมาด้วย หากสอบผ่านดังกล่าว ก็จะถูกตอบรับเข้าเรียน

     3. ม.เจมส์ คุก : เรียนจบ ม.เจมส์ คุก ก็สามารถสมัครทำงานที่สิงคโปร์ได้ครับ แต่การจะได้งานที่สิงคโปร์หรือไม่ โดยปกตินายจ้าง จะดูองค์ประกอบอื่นประกอบด้วยครับ ไม่ได้ดูแต่เพียงว่า ผู้สมัครจบจากที่ไหน เช่น สาขาที่จบตรงกับตำแหน่งงานหรือไม่ , ดูทัศนคติและวิสัยทัศฯผู้สมัครจากการสัมภาษณ์ , ดูบุคลิกภาพของผู้สมัครจากการสัมภาษณ์ เป็นต้น

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2016-05-16 10:04:56[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล