อยากเรียนต่อมหาลัยที่สิงค์โปรค...
ReadyPlanet.com


อยากเรียนต่อมหาลัยที่สิงค์โปรคะ


ตอนนี้ จบ ม6 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.8 สนใจในเรื่องการโรงแรม 

มหาวิทยาลัยไหนที่เหมาะสมคะ แล้วต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ ต้องสอบ SAT หรือ TOEIC ไหม คะ ที่มองไว้เป็น nanyang คะ 



ผู้ตั้งกระทู้ ภควดี (may1639-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2016-05-09 17:44:33


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3032158)

สวัสดีครับ

     1.  กรณีหากสมัครเรียนต่อที่ Nanyang Technological University จะไม่มีเปิดสอนสาขาการโรงแรมหรือที่เกี่ยวข้องครับ ซึ่งก็รวมถึงกลุ่มมหาวิทยาลัยรัฐสิงคโปร์แห่งอื่นๆด้วย ไม่มีเปิดสอนสาขานี้เช่นกันครับ

     2.  หากจะเรียนต่อสาขานี้ที่สิงคโปร์ ก็ต้องมองหาทางเลือกอื่นครับซึ่งก็ก็คือ สมัครเรียนต่อกลุ่มสถาบันการศึกษาเอกชนของสิงคโปร์ครับ ผมขอยกตัวอย่างสถาบันแคปแพลน (Kaplan) ซึ่งเป็น 1 ในกลุ่มสถาบันการศึกษาเอกชนยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์ โดยมีสาขาแม่อยู่ที่อเมริกาและจัดเป็นกลุ่มการศึกษาเอกชนที่ใหญ่ของอเมริกาด้วย

     สำหรับเส้นทางการเรียนของสถาบัน Kaplan สิงคโปร์ สำหรับ นร.ไทยที่จบ ม.6 มีดังนี้ เริ่มเรียนหลักสูตร Hospitality and Tourism Management ระดับอนุปริญญา (Diploma) กับสถาบัน Kaplan ก่อนเป็นระยะ 8 เดือน เมื่อสอบผ่านและเรียนจบในระดับนี้แล้ว ก็จะขึ้นไปเรียนระดับปริญญาตรี สาขา Internationa lHospitality and Tourism Management  กับมหาวิทยาลัยนอร์ธัมเบรีย (Northumbria University) จากอังกฤษ ซึ่งเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยต่างประเทศที่สถาบัน Kaplan ร่วมมือทางวิชาการอยู่  โดยจะร่วมมือในลักษณะดังต่อไปนี้

     2.1  หลักสูตร ป.ตรี สาขาดังกล่าว เป็นหลักสูตร ป.ตรี 3 ปี ทางมหาวิทยาลัย Northumbria University จากอังกฤษ จะรับนักศึกษา Kaplan โดยยกเว้นการเรียนรายวิชาปี 1 ให้และให้เทียบโอนไปเรียนรายวิชาปี 2 ของหลักสูตรนี้เลย โดยระยะเวลาเรียนรายวิชา ปี 2-3 ประมาณ 15 เดือน

     2.2  ระหว่างเรียนหลักสูตรปริญญาตรี นักศึกษา Kaplan ไม่ต้องบินไปเรียนถึงอังกฤษ แต่ให้เรียนที่สถาบัน Kaplan สิงคโปร์ต่อได้เลย

     2.3  เมื่อสอบผ่านและเรียนจบแล้ว นักศึกษาจะได้ปริญญาบัตรจาก Northumbria University ของอังกฤษโดยตรง แม้ว่าจะเรียนที่ Kaplan สิงคโปร์ก็ตาม

     3.  ทางเลือกที่ 3 สมัครเรียนต่อ James Cook University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐของออสเตรเลีย แต่มีวิทยาเขต (campus) ของตนเองที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย ซึ่งที่วิทยาเขตสิงคโปร์ มีเปิดสอนเปิดสอนปริญญาตรี สาขา Business (Hospitality & Tourism Management) โดยจุดเด่นของหลักสูตรนี้คือ

     3.1  เป็นหลักสูตร 3 ปีตามระบบออสเตรเลีย แต่ใช้เวลาเรียนจริง 2 ปีเท่านั้น หากเรียนไม่ตกเลย เพราะที่วิทยาเขตสิงคโปร์ ใช้ระบบเทอมแบบเรียน 3 เทอมต่อปี ไม่มีปิดเทอมใหญ่ ทำให้นักศึกษาสามารถเก็บหน่วยกิตได้เร็วขึ้น และจบเร็วขึ้น ช่วยประหยัดค่าครองชีพในการอยู่สิงคโปร์ 1 ปีด้วยกัน

     3.2  สาขานี้เป็นสาขาที่เป็นจุดแข็งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยในปี 2007 มหาวิทยาลัยติดอันดับ 3 ของโลกในงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสาขาการท่องเที่ยวและบริการ ซึ่งจัดอันดับด้วยวารสาร The Journal Tourism Management 

     3.3  เมื่อเรียนจบ ป.ตรี คุณสามารถเรียนต่อ ป.โท สาขา International Tourism and Hospitality Maangement ของมหาวิทยาลัยซึ่งจะใช้เวลาเรียน 1 ปี ก็เท่ากับว่า ภายในระยะเวลา 3 ปี คุณสามารถคว้าทั้งปริญญาตรีและโทในสาขานี้ได้ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2016-05-10 10:50:29


ความคิดเห็นที่ 2 (3032159)

สวัสดีครับ

     ขอประชาสัมพันธืนะครับ วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรมเชอราตัน สุขุมวิท 

     James Cook University วิทยาเขตสิงคโปร์ จะมาเปิดสัมมนาให้ข้อมูลการเรียนต่อ ป.ตรี/โท ครับ 

     และภายในงานจะมีการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยด้วยครับ

     ผลสอบสามารถใช้ยื่นสมัครแทน IELTS หรือ TOEFL ครับ

     รายละเอียด ลองคลิกดูที่ลิงค์นี้ครับ กรุณาคลิก   

     หากสนใจฟังและสอบภาษาอังกฤษ แจ้งจองที่นั่งได้ครับที่ อีเมล์ course@riansingapore.com หรือ Line : riansingapore ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2016-05-10 10:56:18



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล