ไปเรียน ม. 3 แล้วกลับมาเรียน ม...
ReadyPlanet.com


ไปเรียน ม. 3 แล้วกลับมาเรียน ม.4 ที่ไทย


ตอนนี้เรียนอยู่ ม. 2 หากไปเรียน ม.3 ที่สิงคโปร์เพื่อเพิ่มความรู้ภาษาอังกฤษ แล้วกลับมาเรียน ม. 4 ในเมืองไทย เป็นไปได้ไหม และโรงเรียนในเมืองไทยจะรับไหมผู้ตั้งกระทู้ พลอย (ekasak-dot-p4-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-21 14:09:35


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2925130)

สวัสดีครับ

     ไม่แนะนำครับ เพราะปีการศึกษาของไทยและสิงคโปร์ไม่ตรงกัน ของไทยเริ่มเดือนพฤษภาคม-มีนาคม ส่วนสิงคโปร์เริ่มเดือนมกราคม-พฤศจิกายน ดังนั้นหากเรียนจบที่ไทย คุณก็ต้องรอเรียนปีการศึกษาใหม่ของสิงคโปร์คือเดือนมกราคมของปีถัดไป

     นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆที่จะทำให้แผนที่คุณวางไว้ไม่เป็นไปตามนั้น เช่น เรื่องการรับเข้าเรียน หากเป็นโรงเรียนรัฐบาลต้องสอบเข้าซึ่งมีการแข่งขันสูงมาก หรือหากหนีไปโรงเรียนเอกชน แม้ว่าจะเข้าง่ายกว่า แต่ก็ต้องเจอการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ก่อน หากสอบผ่าน ก็ได้เรียน ม.3 แต่หากสอบไม่ผ่าน แต่ยังมีแววพัฒนาได้ โรงเรียนอาจให้คุณเรียนภาษาอังกฤษอย่างเดียวเพื่อปรับพื้นสัก 6-12 เดือน ก่อนที่จะให้คุณไปเรียน ม.3 หรือไม่ก็โดนลดชั้น คุณอาจจะได้ไปเรียน ม.2 หรือ ม.1 เลยก็ได้ และร้ายที่สุดคือการไม่รับเข้าเรียน ทั้งหมดขึ้นกับผลสอบวัดระดับ

     หากคุณสนใจพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเอง แนะนำว่าทุกๆปิดเทอมใหญ่บ้านเรา อาจจะบินไปเรียนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์แบบเข้มข้น คือ เรียนเต็มวัน วันละ 6 ชั่วโมงเป็นระยะเวลา 2 เดือนครับ  ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-22 09:49:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล