เรียนต่อปริญญาตรีสิงคโปร์ – Study Degree in Singapore
ReadyPlanet.com
dot
dot


เรียนต่อปริญญาตรีสิงคโปร์ – Study Degree in Singapore article

เรียนปริญญาตรีที่สิงคโปร์

 

เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ได้รวบรวมข้อมูลการเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศสิงคโปร์ (Study Degree in Singapore) ไว้สำหรับนักเรียนและผู้ปกครองที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อ ป.ตรี ที่สิงคโปร์ เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกสถานศึกษาและหลักสูตรที่เหมาะสมสำหรับตนเองต่อไป

 

เรียนต่อ ป.ตรี กับมหาวิทยาลัยรัฐสิงคโปร์ – Public Universities in Singapore

สำหรับนักเรียนไทยที่มีประวัติการเรียนดีมาก + ความสามารถภาษาอังกฤษระดับดีเยี่ยม + โดดเด่นในเรื่องกิจกรรม หากต้องการเส้นทางการเรียนระดับ ป.ตรี ที่ท้าทายความสามารถ และต้องการเรียนกับมหาวิทยาลัยมาตรฐานระดับโลก การเลือกเรียนต่อปริญญาตรีกับกลุ่มมหาวิทยาลัยรัฐสิงคโปร์ อาจเป็นคำตอบที่...ใช่ สำหรับคุณ

 
 
 
 

เรียนต่อ ป.ตรี กับสถาบันการศึกษาเอกชนสิงคโปร์ – Private Education Institutions in Singapore

แม้ว่ากลุ่มมหาวิทยาลัยรัฐสิงคโปร์ ขึ้นชื่อว่าเข้ายากมาก ทำให้เส้นทางนี้เป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนหลายๆคน แต่การเรียนต่อ ป.ตรี ที่สิงคโปร์ ก็มีทางเลือกอื่นที่น่าสนใจไม่น้อย นั่นก็คือ “กลุ่มสถาบันการศึกษาเอกชนสิงคโปร์” ซึ่งทางเลือกนี้ นักเรียนจะมีโอกาสในการเข้าเรียนสูงกว่าและหลายแห่งก็มีมาตรฐานสูงน่าเรียนด้วยโดยเฉพาะ  “กลุ่มสถาบันการศึกษาเอกชนระดับ Top ของสิงคโปร์” ซึ่งจะมีที่ไหนน่าเรียนบ้าง  

 
 
 

เรียนต่อปริญญาตรี กับมหาวิทยาลัยต่างประเทศในสิงคโปร์ – Foreign University in Singapore

ที่สิงคโปร์ ไม่ได้มีแค่มหาวิทยาลัยรัฐของสิงคโปร์เท่านั้น ยังมีมหาวิทยาลัยต่างประเทศบางแห่ง มาเปิดวิทยาเขต (campus) หรือสาขาของตนเองที่สิงคโปร์ด้วยซึ่ง 1 ในนั้นคือ James Cook University หรือ JCU ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐจากออสเตรเลีย  มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากในประเทศสิงคโปร์ เพราะถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยต่างประเทศเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่สามารถยืนระยะ เปิดวิทยาเขตในสิงคโปร์ได้มากกว่า 10 ปี   อีกทั้งจำนวนนักศึกษาก็เพิ่มขึ้นทุกปี และยังได้คะแนนประเมินมาตรฐานสถานศึกษาในระดับที่สูงจากหน่วยงานรัฐของสิงคโปร์ด้วย ทางเลือกนี้เหมาะกับนักเรียนไทยที่ต้องการหามหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพมาตรฐาน แต่โอกาสในการเข้าเรียน ไม่ยากจนเกินไปนัก    

 
 
 
 

เรียนต่อ ป.ตรี กับ SIM Global Education สถาบันการศึกษาเอกชนยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์ที่มีชื่อเสียงในสาขาการบริหารและการจัดการ (Management)

 

ข้อมูลนี้ เป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเรียนต่อ ป.ตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเรียนต่อที่ “SIM Global Education” ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Singapore Institute of Management (สถาบันการจัดการแห่งสิงคโปร์) หรือเรียกสั้นๆว่า “SIM” ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนระดับชั้นนำและใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์

สถาบันฯแห่งนี้เปิดรับนักเรียนไทยที่จบ ม.5 และจบ ม.6 เข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีด้วย ทาง เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อสิงคโปร์โดยเฉพาะ จึงได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ SIM Global Education สิงคโปร์ในทุกแง่ทุกมุม เพื่อให้นักเรียนและผู้ปกครองมีข้อมูลประกอบการพิจารณาในการเลือกเรียนต่อที่นี่

 
 
 
 

เรียนต่อปริญญาตรี กับ Kaplan สิงคโปร์ – Kaplan in Singapore

Kaplan (แคปแพลน) แบรนด์การศึกษาเอกชนยักษ์ใหญ่ของอเมริกา ได้มาเปิดศูนย์การศึกษาของตนเองที่สิงคโปร์ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากนักเรียนสิงคโปร์และต่างชาติ จนได้รับการโหวดให้เป็น “สถาบันการศึกษาเอกชนที่น่าเรียน” เป็นอันดับ 1 ของสิงคโปร์ จากการสำรวจความเห็นของ Jobs Central เว็บไซด์หางานออนไลน์ชื่อดังของสิงคโปร์  

 
 
 
เรียนต่อปริญญาตรีที่ PSB Academy ประเทศสิงคโปร์
 

การเลือกเรียนต่อปริญญาตรีกับสถาบัน "PSB Academy" ประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะนักเรียนไทยและผู้ปกครองที่ให้น้ำหนักกับการเลือกเรียนต่อในสถานศึกษาที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือ

 
 
 
 

เรียนต่อ ป.ตรี ที่ MDIS สิงคโปร์ 

 

การเรียนต่อ ป.ตรี ที่ MDIS ประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการไปเรียนต่อ ป.ตรี ที่สิงคโปร์ในสถานศึกษาที่มีขนาดใหญ่ ก่อตั้งมานาน มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพตามมาตรฐานสิงคโปร์ มีหอพักนักศึกษาภายใน และที่สำคัญ “ราคาค่าเรียน ป.ตรี ต้องไม่แพง” ดังนั้น “เรียนสิงคโปร์ดอทคอม” จะช่วยรีวิว MDIS สิงคโปร์เพื่อนักเรียนไทยรู้จัก MDIS สิงคโปร์มากขึ้น

 
 
 

เรียนต่อปริญญาตรีด้านการออกแบบและศิลปะ NAFA, Singapore

 

เรียนต่ออนุปริญญาและปริญญาตรีด้านการออกแบบ การทำสื่อ การทำกราฟฟิค การทำภาพยนตร์ ช่างภาพ แฟชั่น การละคร การเต้นและดนตรี เพื่อก้าวสู่การทำงานในระดับนานาชาติ กับ NAFA สถาบันด้านศิลปะและการออกแบบอันดับต้นๆของสิงคโปร์และภูมิภาคอาเซียน

 
 
 

วุฒิ GED นำไปสมัครเรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ได้หรือไม่

 

ผู้ปกครองและนักเรียนไทยหลายคนคุ้นเคยกับวุฒิการศึกษา GED เป็นอย่างดี เพราะเทียบเท่ากับวุฒิฯจบ ม.6 ของไทย หลายคนก็เลยมีคำถามว่า วุฒิฯ GED สามารถสมัครเรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ได้หรือไม่  

 

 
หลักสูตร

เรียนต่อสิงคโปร์ ปริญญาโท – เรียนสิงคโปร์ดอทคอม article
เรียนต่อมัธยมฯที่ประเทศสิงคโปร์ article
เรียนภาษาอังกฤษทีสิงคโปร์ article