เรียนต่อ ป.ตรี ที่ SIM Global Education สิงคโปร์ – SIM University Singapore
dot
dot


เรียนต่อ ป.ตรี ที่ SIM Global Education สิงคโปร์ – SIM University Singapore article

 

เรียนต่อ ป.ตรี กับ SIM Global Education สถาบันการศึกษาเอกชนยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์ที่มีชื่อเสียงในสาขาการบริหารและการจัดการ (Management)

 
 

จุดกำเนิดของ SIM Global Education – SIM Heritage 

 

เริ่มจากช่วง 50 กว่าปีแล้ว Singapore Economic Development Board (คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์) หรือ EDB ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐที่มีบทบาทสูงมากในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์ คล้ายสภาพัฒน์ของไทย ได้มีแนวคิดก่อตั้งสถาบันการศึกษาด้านการบริหารจัดการ (Management) โดยเฉพาะ เพื่อทำหน้าที่สร้างบุคลากรชาวสิงคโปร์ให้มีความรู้และทักษะด้านการบริหารจัดการ เพื่อสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสิงคโปร์ในเวลานั้น จึงได้มีการก่อตั้ง Singapore Institute of Management หรือ SIM ขึ้นมา เมื่อปี 1964 (พ.ศ.2507)

 
 
 
 

Top 3 ในกลุ่มสถาบันการศึกษาเอกชนสิงคโปร์ – Award-Winning Institution

 

การที่ SIM Global Education มีความเชื่อมโยงกับ Singapore Economic Development Board (EDB) ดังที่กล่าวข้างต้น ทำให้สถาบันการศึกษาเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์แห่งนี้ มีความน่าเชื่อถือสูงในหมู่นักเรียนและผู้ปกครองเห็นได้จากเวลามีการสำรวจความคิดเห็นชาวสิงคโปร์เกี่ยวกับการจัดอันดับสถาบันการศึกษาเอกชนในสิงคโปร์ ปรากฏว่า SIM Global Education ติด 1 ใน 3 อันดับแรกหรือ Top 3 มาโดยตลอด
 
 
 
 

SIM Campus Tour

 

เพื่อทำความรู้จัก SIM Global Education ให้มากขึ้น  เรียนสิงคโปร์ดอทคอม จึงอาสาพาท่านไปเยี่ยมชมทุกซอกทุกมุมภายในวิทยาเขต (campus) ของ SIM โดยผ่านภาพถ่าย
 
 
 
 

หลักสูตรการบริหารจัดการของ SIM - SIM Diploma      

 

 หลักสูตร Diploma in Management Studies (หลักสูตรอนุปริญญา สาขาการจัดการ) เป็น 1 ในหลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ SIM ซึ่งเริ่มเปิดสอนหลักสูตรนี้ครั้งแรกเมื่อปี 1973 (พ.ศ.2516) จนกระทั่งถึงปัจจุบัน หลักสูตรนี้ใช้เวลา 1 ปี 6 เดือน ในการวางรากฐานความรู้และทักษะสำหรับนักบริหารและการจัดการ เมื่อเรียนจบและสอบผ่านตามเกณฑ์แล้ว นักศึกษาที่จบหลักสูตรนี้ สามารถนำรายวิชาที่เรียนทั้งหมด ไปเทียบโอนเรียนต่อระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยระดับ Top จากอังกฤษ อเมริกา และออสเตรเลียที่ SIM ดึงหลักสูตรปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยต่างประเทศเหล่านี้มาเปิดสอนที่ SIM สิงคโปร์

 
 
 

การสมัครเรียนที่ SIM เปิดรับสมัครนักเรียนไทยทั้งกลุ่มที่จบ ม.5 และกลุ่มที่จบ ม.6 ซึ่งนักเรียนแต่ละกลุ่มก็จะมีเงื่อนไขการรับสมัครไม่เหมือนกัน กรุณาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับฝ่ายแนะแนว “เรียนสิงคโปร์ดอทคอม” ที่เบอร์ 085 932 9081 หรือ Line: @ riansingapore

 

 
โรงเรียน/สถาบันการศึกษา

เรียนต่อมัธยมฯที่ Hwa Chong International School สิงคโปร์ – เรียนสิงคโปร์ดอทคอม article
วุฒิ GED นำไปสมัครเรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ได้หรือไม่ article
เรียนต่อมัธยม SIM International Academy สิงคโปร์ – เรียนสิงคโปร์ดอทคอม article
เรียนต่อ ป โท ที่สิงคโปร์ราคาถูก article
เรียนต่อ ป โท ที่ JCU สิงคโปร์ article
เรียนต่อ MBA สิงคโปร์ ที่ไหนดี article
เรียนต่อ ป.ตรี สถาบันการศึกษาเอกชนสิงคโปร์ - Private Education Institution Singapore article
เรียนต่อ ป.ตรี กับมหาวิทยาลัยรัฐสิงคโปร์ article
เรียนต่อ ป.ตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ – Kaplan Singapore article
เรียนต่อมัธยมศึกษาสิงคโปร์ St. Francis Methodist School article
YMCA article
เรียน Summer Course GEOS สิงคโปร์ article
เรียนต่อป.ตรี สิงคโปร์ PSB ACADEMY article
Dimensions International College article
เรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ – JCU Singapore article