อยากได้คำแนะนำค่ะ
ReadyPlanet.com


อยากได้คำแนะนำค่ะ


คือว่าสนใจที่ไปเรียนภาษา 3 เดือน

ช่วงมีนา-พฤษภาค่ะ คืออยากได้คำแนะนำอ่าว่า

ที่จิงแร้วอยากได้ทั้ง 2 ภาษา ที่จีน กับอังกฤษ  แต่คือภาษาจีนเคยมีพื้นฐานมาบ้าง นิดเดียวเท่านั้นนะคะ แร้วถ้าไปเรียนะบบ 2 ภาษา อังกิด 3 ชม. จีน 3 ชม. ดังหลักสูตรอ่าค่ะ  3 เดือนนี้อ่าค่ะ จาสามารถพัฒนาความรู้ไปถึงระดับไหนคะ แบบว่า พูดได้ ฟังได้ เขียนได้ปามานนี้อ่าค่ะ

แต่ก้อเกรงว่าถ้าพื้นฐานภาษาจีนอ่อนอ่าค่ะ กลัวไป 3 เดือน เรียนภาษาจีนไปด้วยกลัวจะกระทบถึงภาษาอังกฤษที่เรียน แบบว่าอังกิดก้อไม่ได้ดี จีนก้อไม่ได้ดี อารายปามานนั้นอ่าค่ะ

ก้อเรยอยากขอคำแนะนำอ่าค่ะ ว่าควรเลือกหลักสูตรใดดี

1. คือตอนแรกคิดอยู่ค่ะ ว่า เลือก 2ภาษา

2.เลือกอังกฤษ 6 ชม. (ไม่รุว่าจาหนักไปรึป่าว)

3.เลือกอังกฤษ3 ชม. แร้วเวลาที่เหลือไปหาประสบการณ์ข้างนอก (หรือไปหาเสา-อาทิดก้อได้)

คือจิงๆแร้ว อยากได้ภาษาอังกฤษที่เรียนในช่วงเวลา 3 เดือนอะค่ะ สามารถพูดได้เรยอย่างคล่องแคล่ว (พื้นฐานภาษาอังกฤษคืออ่อนพูดมากค่ะ แต่ทักษะอื่นพอได้ค่ะ)ภาษาจีนก้อเปงอันดับ 2 อยากพูดได้เช่นกัน

คือหนูคิดว่าอยากให้พี่ช่วยแนะนำอ่าค่ะ ไปทั้งที พ่อแม่ก้ออุตส่าห์ยอมแล้ว ก้อเรยคิดว่าอยากให้ในการไปเรียนครั้งที่ ดีที่สุดอ่าค่ะ

 

แร้วอยากถามอ่าค่ะ ที่พี่บอกว่า ทางสถาบันจาเปิดทุกๆๆวันจัน คือว่าเราไม่ต้องไปตามเรียนใช่มั้ยคะ คือเริ่มใหม่กับคลาสใหม่เรยใช่มั้ยคะ แร้วคืออยากรุว่าคอร์ส 3 เดือนอ่าคะ 3เดือนเต็มเป๊ะเรยหรือป่าว หรือหน้อยกว่านั้น มากกว่านั้น คือหนูต้องกะเวลาเปิดเรียนด้วยค่ะ

พี่ไม่ตาลายนะคะ ร่ายยาวเรย ขอโทษทีนะคะ  แร้วก้อขอบคุณมากค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ e rOS :: วันที่ลงประกาศ 2008-09-07 20:23:21


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1297687)

ขอถามอิกอย่างค่ะ คือก่อนเข้าเรียนต้องสอบวัดระดับก่อนมั้ยคะ หรือว่า อายุมาก อายุน้อย เข้าไปเริ่มเรียนเหมือนกันหมดคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น e rOS วันที่ตอบ 2008-09-07 20:52:47


ความคิดเห็นที่ 2 (1297743)

สวัสดีครับ

1.  โดยส่วนตัว  ผมแนะนำให้คุณเลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษแบบ 6 ชั่วโมงต่อวันครับ  เนื่องจากคุณมีระยะเวลาเรียน 3 เดือนเท่านั้นซึ่งถือว่าระยะสั้น  ดังนั้นคุณควรเน้นภาษาใดภาษาหนึ่งจะดีกว่าครับในช่วงระยะเวลา 3 เดือน  ยิ่งคุณมีทักษะภาษาอังกฤษพอได้แล้ว น่าจะพัฒนาต่อยอดเลยครับ

2.  แต่หากคุณต้องการเรียนทั้ง 2 ภาษา  ในขณะที่คุณมีพื้นฐานภาษาจีนกลางน้อย  ผมคิดว่าคุณต้องให้เวลาเรียนอย่างน้อย 6 เดือนครับ

3.  หากคุณเลือกเรียน 3 เดือน  ก็จะได้เรียน 3 เดือนเต็มครับไม่ขาดไม่เกิน 

4.  ถูกต้องครับ  ก่อนเข้าเรียนวันแรกคุณจะต้องสอบวัดระดับภาษาก่อน  เมื่อทราบผลสอบแล้ว  ทางศูนย์ภาษาก็จะจัดชั้นเรียนตามระดับที่สอบได้ครับ

มีบางคำถาม พี่ไม่เข้าใจ เช่น แร้วอยากถามอ่าค่ะ ที่พี่บอกว่า ทางสถาบันจาเปิดทุกๆๆวันจัน คือว่าเราไม่ต้องไปตามเรียนใช่มั้ยคะ คือเริ่มใหม่กับคลาสใหม่เรยใช่มั้ยคะ  รบกวนน้องอธิบายให้พี่ด้วย  ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ใหม่ เรียนสิงคโปร์ วันที่ตอบ 2008-09-08 12:13:09


ความคิดเห็นที่ 3 (1297852)

คือเหมือนว่า พี่บอกว่าทางสถาบันจาเปิดเรียนทุกๆวันจันทร์ก้อเรยอยากรู้ว่า

เปงคลาสที่เริ่มต้นใหม่ทุกวันจันทร์เรยหรอคะ ไม่ต้องไปตามเรียนพร้อมกับคลาสที่เปิดไปก่อนหน้านี้ใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างงั้นแสดงว่า สถาบันนี้เปงสถาบันที่ใหญ่พอควรเรยใช่มั้ยคะ

พอเข้าใจมั้ยคะ

 

อยากถามอิกว่า การเรียนการสอนจาเปงยังไง คลาสนึงมีปามานกี่คนคะ คือเหมือนเคยไปเรียนพิเศษแห่งนึงอ่าค่ะ คือหนูมีความรุสึกกดดัน ไม่กล้าพูดเรยค่ะ คือหนูเรียนที่นั่นแค่1เดือน วันละ2 ชม รุสึกว่าทรมานไม่ได้ความรุกลับมาเรยค่ะ

พี่ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น e rOS วันที่ตอบ 2008-09-08 23:24:02


ความคิดเห็นที่ 4 (1297952)

สวัสดีครับ

1. คือเหมือนว่า พี่บอกว่าทางสถาบันจาเปิดเรียนทุกๆวันจันทร์ก้อเรยอยากรู้ว่าเปงคลาสที่เริ่มต้นใหม่ทุกวันจันทร์เรยหรอคะ ไม่ต้องไปตามเรียนพร้อมกับคลาสที่เปิดไปก่อนหน้านี้ใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างงั้นแสดงว่า สถาบันนี้เปงสถาบันที่ใหญ่พอควรเรยใช่มั้ยคะ พอเข้าใจมั้ยคะ

ตอบ  ที่นี่ใช้ระบบตารางเรียนแบบหมุนเวียนครับ  สมมตินะครับในระดับชั้นเรียนหนึ่ง  เรียนกัน 30 บทเรียน  ในวันแรกที่คุณเข้าเรียนซึ่งเป็นวันจันทร์   คุณอาจจะได้เรียนบทเรียนที่ 25 จากนั้นคุณก็ต้องเรียนบทที่ 26 , 27 , 28 , 29 , 30 ....จนครบรอบที่บทที่ 24 จากนั้นจึงสอบเพื่อผ่านขึ้นไปสู่ระดับต่อไปครับ  หลายคนถามว่า เรียนไม่ต่อเนื่องแล้วจะรู้เรื่องหรือ  คำตอบคือ รู้เรื่องครับเพราะแต่ละบทไม่จะจบในตัวมันเอง  พอขึ้นบทใหม่ก็เรียนเรื่องใหม่ครับ

ส่วนศูนย์ภาษา Dimensions ถือว่าเป็นศูนย์ภาษาที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของสิงคโปร์เลยครับ

 

2. อยากถามอิกว่า การเรียนการสอนจาเปงยังไง คลาสนึงมีปามานกี่คนคะ คือเหมือนเคยไปเรียนพิเศษแห่งนึงอ่าค่ะ คือหนูมีความรุสึกกดดัน ไม่กล้าพูดเรยค่ะ คือหนูเรียนที่นั่นแค่1เดือน วันละ2 ชม รุสึกว่าทรมานไม่ได้ความรุกลับมาเรยค่ะ

ตอบ  การเรียนที่นี่เน้นการพูด การฟัง อ่านและเขียน รวมทั้งเสริมเรื่องไวยากรณ์ด้วยครับ  ในคลาสหนึ่งทางศูนย์ภาษาตั้งไว้ว่าห้ามเกิน 25 คนต่อห้องครับ  แต่ในความเป็นจริงบางครั้งก็มี 15 คนต่อห้อง  หรือบางห้องอาจมี 10 คนต่อห้องครับ  ขึ้นอยู่กับจำนวนของนักเรียนที่มาสมัครครับ 

การเรียนที่นี้ต้องกล้าพูดนะครับ  จะได้เป็นเร็ว  แล้วอาจารย์จะกระตุ้นให้นักเรียนใช้ทักษะภาษาฟัง พูด อ่าน เขียนครับ

พี่ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ใหม่ เรียนสิงคโปร์ วันที่ตอบ 2008-09-09 17:11:38[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล