เรียนต่อสิงคโปร์ขอความเห็นคะ
ReadyPlanet.com


เรียนต่อสิงคโปร์ขอความเห็นคะ


เปิดเทอมนี้ลูกชายจะขึ้นป 5 เรียนแบบไทยมา มัธยมจะให้ไปเรียนสิงคโปร์ ควรเตรียมตัวที่เมืองไทยอะไรบ้าง ถ้าไปเตรียมตัวที่โน่นคุณแม่คิดว่ายังเล็กไป และควรไปตอนขึ้นชั้นไหน คุณแม่ไม่สนใจว่าจะเป็นร.ร.รัฐบาลหรือเอกชนแต่จะให้ลองสอบรัฐบาลดูถ้าไม่ได้ก็คงเป็นเอกชน ไม่ลองสอบใหม่แน่กลัวเสียเวลาคะ ต้องเรียนภาษาจีนเพิ่มมั๊ย ขอคำแนะนำคะ

 ผู้ตั้งกระทู้ คุณแม่ลูกแฝด (skd-at-euromachthailand-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-05-07 13:43:17


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1328922)

สวัสดีครับคุณแม่ลูกแฝด

ขอตอบทีละประเด็นดังนี้ครับ

1. หากเตรียมตัวที่เมืองไทย แนะนำให้เตรียมภาษาอังกฤษให้พร้อมที่สุด เพราะการสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลก็สอบเป็นภาษาอังกฤษ หากเข้าเรียนในโรงเรียนรัฐบาลหรือเอกชนก็ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน หากภาษาอังกฤษดีก่อนไปเรียนในสิงคโปร์ก็ทำให้โอกาสสอบเข้ามีสูง และสามารถปรับตัวได้เร็วในห้องเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษครับ  คุณแม่อาจจะให้น้องเรียนภาษาตามโรงเรียนสอนภาษาในเมืองไทยช่วงเวลาว่างจากการเรียนปกติครับ

2. แนะนำว่าควรไปเริ่มเรียนชั้น ม.1 ที่นั่นกำลังดีครับ เพราะน้องจะได้เริ่มเรียนหลักสูตรของ Cambridge ซึ่งใช้ในโรงเรียนรัฐบาลพร้อมๆกับนักเรียนสิงคโปร์เลยครับ ดีกว่าไปเข้ากลางคันตอน ม.2 หรือ ม.3 ครับ

3.  ภาษาจีนกลางไม่จำเป็นต้องเรียนครับ แค่เน้นภาษาอังกฤษอย่างเดียวก็พอแล้วครับสำหรับการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวันที่สิงคโปร์ เว้นแต่คุณแม่จะวางแผนให้น้องพูดได้ 2 ภาษาคืออังกฤษและจีนกลางเพื่อประโยชน์ในอนาคตของนักเรียนเอง ก็ให้เรียนก็ได้ครับ เพราะที่สิงคโปร์เหมาะกับการเรียนทั้ง 2 ภาษาเนื่องจากเป็นภาษาราชการและนิยมใช้กันในสิงคโปร์ครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-05-07 17:30:06[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล