เรียน ป.ตรี ต่อที่ สิงคโปร์
ReadyPlanet.com


เรียน ป.ตรี ต่อที่ สิงคโปร์


ขอสอบถามหน่อยนะครับ ตอนนี้เลย หากผมต้องการเรียนต่อมหาลัยที่สิงคโปร์ จะต้องสมัครและดำเนินการอย่างไรบ้างครับ ผมมี GPAX รวม 4 เทอม 3.23 เก่งด้านภาษาอังกฤษ (เกรดอังกฤษ 4 เทอม 3.65) ครับ ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ Sear (siwat-sear-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-18 15:09:19


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1390720)

สวัสดีครับ

    การสมัครเรียนต่อปริญญาตรีมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่คุณสมัคร เช่น

     1.  มหาวิทยาลัยรัฐบาลสิงคโปร์ ซึ่งมี 3 แห่ง การสมัครจะต้องสมัครด้วยตนเองทาง online จากนั้นส่งเอกสารตามที่มหาวิทยาลัยต้องการเพื่อพิจารณาว่าจะตอบรับเข้าเรียนหรือไม่ จากนั้นรอฟังผลครับ

     2.  มหาวิทยาลัยต่างประเทศที่เข้าไปเปิดสอนในสิงคโปร์  เนื่องจากมหาวิทยาลัยในกลุ่มนี้บางแห่งมีการแต่งตั้งตัวแทนในต่างประเทศรวมทั้งไทยด้วย ดังนั้นคุณสามารถสมัครเรียนกับ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ได้เลย เช่น James Cook University , University of Newcastle , University of Woolongong ซึ่งทั้ง 3 แห่งเป็นมหาวิทยาลัยจากออสเตรเลีย โดยนำเอกสารที่มหาวิทยาลัยต้องการมาออฟฟิศ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม จากนั้นส่งต่อให้มหาวิทยาลัยพิจารณาแล้วรอคำตอบจากมหาวิทยาลัยว่าจะตอบรับคุณเข้าเรียนหรือไม่

     ประเด็นถัดมาคือคุณจะสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในกลุ่ม 1 หรือ 2 ให้พิจารณาจาก 2 เรื่องคือ

      1.  ผลการเรียน  หากดูจากเกรดคุณ การสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยกลุ่ม 1 ดูจะเป็นไปได้น้อยมากๆ  การสมัครเรียนต่อในกลุ่ม 2 จะมีโอกาสมากกว่า 

      2.  ความรู้ภาษาอังกฤษของคุณที่ส่งมาถือว่าดีมาก แต่นั้นเป็นการประเมินจากโรงเรียนของคุณซึ่งมหาวิทยาลัยในต่างประเทศไม่พิจารณาจากตรงนี้อยู่แล้ว หากคุณต้องการทราบความรู้ภาษาอังกฤษที่แท้จริงและสามารถนำไปยื่นสมัครต่อในมหาวิทยาลัยต่างประเทศได้ด้วย แนะนำให้ลองสอบ IELTS ดู ผลคะแนนที่คุณควรได้อยู่ที่ 6.0 ขึ้นไปจึงมีโอกาสเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 (แต่หากคุณยังสนใจเข้ามหาวิทยาลัยกลุ่ม 1  คะแนน IELTS จะส่งให้พิจารณาควรจะมากกว่า 7.0 ขึ้นไป

    

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-09-18 16:53:22[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล