การสื่อสาร
ReadyPlanet.com


การสื่อสาร


คือ ถ้าไปเรียนต่ออ่ะค่ะ ไปต่อ ม.4 ที่สิงคโปร์ค่ะ  กัวว่าเวลาไปเรียนแล้วถ้ามีเพื่อนมาคุยด้วยเราจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง เพราะไม่เก่งอังกฤษเท่าไร  แล้วเวลาคุณครูสั่งการบ้าน เราก็กัวว่าเราจะฟังไม่รู้เรื่องเลยไม่ได้ทำการบ้าน  เครียดเรื่องการสื่อสารมากค่ะ  ควรทำยังไงดีค่ะ ขอคำปรึกษาด้วยน่ะค่ะผู้ตั้งกระทู้ beam :: วันที่ลงประกาศ 2011-09-05 18:12:36


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1444093)

อีกเรื่องค่ะ  เรียนที่สิงคโปร์ตั้งแต่ ม.4-ม.6 ได้เลยไหมค่ะ     แล้วสมมุติแบบว่า เรียนม.4ที่ไทยใช้เวลา1ปี แล้วที่สิงคโปเรียนจะใช้เวลา1ปีเหมือนกันไหมค่ะ หรือเรียนใช้เวลาน้อยกว่า  รบกวนด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น beam วันที่ตอบ 2011-09-05 18:29:30


ความคิดเห็นที่ 2 (1444182)

สวัสดีครับ

     1. คุณไม่ต้องกลัวว่าคุณจะสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆและครูไม่รู้เรื่องครับ เพราะหากคุณจะเข้าเรียนต่อโรงเรียนเอกชน คุณจะต้องผ่านการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษก่อน หากสอบไม่ผ่านเกณฑ์ โรงเรียนจะให้คุณเข้าชั้นเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับพื้นภาษาอังกฤษของคุณครับ ระยะเวลาเรียนอาจจะเป็น 10-30 สัปดาห์ครับขึ้นอยู่กับผลการสอบวัดระดับ โรงเรียนจะช่วยปรับพื้นภาษาของคุณ ขณะที่คุณเองจะต้องเรียนและฝึกฝนภาษาอังกฤษอย่างเข้มงวดด้วย ท้ายสุดคุณก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษในชั้นเรียนและในชีวิตประจำวันได้ครับ 

      ผมจะไม่กล่าวถึงโรงเรียนรัฐบาลนะครับ เพราะหากคุณสอบวัดภาษาอังกฤษไม่ผ่าน โรงเรียนก็ไม่สามารถรับคุณเข้าเรียนได้ครับ ดังนั้นจึงเหมาะกับนักเรียนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษดีอยู่แล้ว 

     กล่าวโดยสรุป หากคุณต้องการเรียนต่อโรงเรียนที่สิงคโปร์ซึ่งใช้ภาษาอังกฤษในชั้นเรียน คุณต้องเตรียมความพร้อม หาที่เรียนภาษาอังกฤษในเมืองไทยแล้วครับให้มีพื้นฐานระดับหนึ่ง จากนั้นไปต่อยอดพัฒนาภาษาอังกฤษที่โรงเรียนเอกชนที่สิงคโปร์ต่อครับ

     2. การจะเข้าเรียนโรงเรียนรัฐบาลและเอกชนในสิงคโปร์ ไม่สามารถเข้าไปเรียนได้เลยครับ จะต้องผ่านการสอบวัดความรู้ก่อนโดยจะทดสอบ 2 วิชาคืออังกฤษและคณิตศาสตร์ สำหรับโรงเรียนรัฐบาล หากผ่านก็เข้าเรียนได้เลย หากไม่ผ่านก็ต้องรอสอบใหม่ในรอบต่อไป หากเป็นโรงเรียนเอกชน หากผ่านก็ได้เรียนเลย หากไม่ผ่านก็ต้องเรียนภาษาอังฏฤษปรับพื้นก่อน เป็นต้น         

    เรื่องระยะเวลาเรียนเหมือนกันคือ เรียน ม.4 ที่สิงคโปร์ก็ใช้เวลาเรียน 1 ปีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-09-06 09:41:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล