จะส่งลูกชายเรียนต่อม.3(grade 9...
ReadyPlanet.com


จะส่งลูกชายเรียนต่อม.3(grade 9) ปีหน้าหลัง June2012 ครับ


พอดีลุกชายจะจบม.2 หรือ grade 8 จาก Ekamai international school June2012 ครับ และอยากให้ลูกไปเรียนต่อม.3-ม.6 ที่ singapore อยากให้เขาไปเรียนโรงเรียน local ของ singapore ครับ ไม่จำเป็นต้อง International school แต่สำคัญขอหลายๆโรงเรียนหน่อยครับจะได้ไปแวะชมก่อนส่งเขาไปเรียน ยังไงช่วยหน่อยนะครับ

 

ขอบคุณครับ

สุริยะผู้ตั้งกระทู้ สุริยะ (express-at-loxinfo-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2011-12-02 09:45:36


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1459426)

สวัสดีครับคุณสุริยะ

     กรณีลูกคุณสุริยะมี 3 ทางเลือกนะครับหากจะไปต่อ ม.3 ที่สิงคโปร์คือ

     1.  เข้า ร.ร.รัฐบาล แต่จะต้องเข้าสอบคัดเลือกก่อนครับ จัดสอบโดยกระทรวงศึกษาฯสิงคโปร์ สอบประมาณกลางเดือนตุลาคมของทุกปี หากสอบผ่านก็จะได้เริ่มเรียนเดือนมกราคมของปีถัดไป  หากเลือกช่องทางนี้ ไม่สามารถเลือกโรงเรียนได้นะครับ เพราะกระทรวงศึกษาฯสิงคโปร์จะเลือกโรงเรียนให้ครับ

     2.  เข้า ร.ร.เอกชนครับ โดยปกติ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม จะส่งนักเรียนไทยไปเรียนที่     ร.ร.เซนต์ ฟรานซิส เมโธดิสต์ครับ เป็น ร.ร.เอกชนเพียงแห่งเดียวที่เปิดสอนถึงเกรด 12 ปัจจุบัน ร.ร.มีอายุ 50 ปีครับ   

     3.  เข้า ร.ร.นานาชาติ ซึ่งมีหลายแห่งครับ คุณสุริยะ ลองค้นหาคำว่า International School Singapore ในกูเกิ้ลดูนะครับแล้วลองไปเยี่ยมชมโรงเรียนด้วยตนเองครับ ทั้งนี้ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม ไม่ได้ส่งนักเรียนไทยไปเรียน ร.ร.นานาชาติที่สิงคโปร์ครับจึงไม่ค่อยมีข้อมูล เพราะเห็นว่าไม่จำเป็น เพราะทั้ง ร.ร.รัฐบาลและเอกชนต่างก็สอนโดยใช้ภาษาอังกฤษเหมือนกันกับ ร.ร.นานาชาติ อยู่แล้ว อีกทั้งหลักสูตรที่ใช้สอนใน ร.ร.รัฐบาลและเอกชน ก็เป็นระบบอังกฤษซึ่งเป็นสากลอยู่แล้วครับ (อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ อาจจะแตกต่างกับผู้ปกครองท่านอื่นๆได้ครับ) 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-12-02 11:59:57[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล