โรงเรียนประจำระดับประถม
ReadyPlanet.com


โรงเรียนประจำระดับประถม


1. โรงเรียนประจำระดับประถม 5 มีไหมค่ะ  มีระเบียบการสอบอย่างไร  สอบพร้อมกับ aeis หรือไม่

2.  กำลังกังวลเรื่องที่พัก  มีทางเลือกอื่นๆ สำหรับที่พักเด็กไหมค่ะ   ขอรายละเอียดค่าใช้จ่าย  ความปลอดภัยด้วยค่ะ

3. ต้องการสอบ aeis ตค 2012 ค่ะ  ต้องระบุที่พัก ในการสมัคร หรือระบุที่พักหลังสอบเสร็จค่ะ 

4. ถ้าต้องการให้ สิงค์โปร์.คอม สมัครสอบ aeis ให้ มีค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ค่ะ  ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง  ต้องส่งเอกสารให้เมื่อไหร่ค่ะ

ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ ดรุณี (cof-dot-darunee-at-hotmial-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2012-06-18 09:23:38


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1499509)

สวัสดีครับ

     1.  โรงเรียนประจำระดับ ป.5 มีครับ สำหรับการสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นประจำหรือไป-กลับ ต้องสอบผ่านระบบ AEIS ซึ่งเป็นการสอบส่วนกลางหมดครับ ไม่มีการแยกสอบต่างหากในแต่ละโรงเรียนครับ แต่ปัญหาคือการสอบ AEIS นักเรียนไม่สามารถเลือกโรงเรียนได้ว่าจะเอาโรงเรียนประจำหรือไป-กลับครับ หากสอบผ่าน กระทรวงศึกษาธิการจะเป็นคนเลือกโรงเรียนให้ครับซึ่งนักเรียนอาจจะได้โรงเรียนประจำก็ได้ หรือไป-กลับ ก็ได้ 

     2.    นักเรียนไทยในระดับประถมศึกษา  ส่วนใหญ่ผมส่งให้ homestay เป็นคนดูแลครับซึ่งนักเรียนจะมีทั้งที่พัก มีอาหาร มีคนซักผ้ารีดผ้าให้ และมีคนเป็นผู้ปกครองให้ครับ ราคา homestay มีตั้งแต่ 1,200-1,500 เหรียญสิงคโปร์ต่อคนต่อเดือนครับ หรือประมาณ x 25 บาท = 30,000-37,500 บาทต่อคนต่อเดือน

     3.  ระบุตอนสมัครสอบครับ 

     4.  คิดค่าธรรมเนียม 2,000 บาท ไม่รวมค่าสมัครสอบและค่าแปลเอกสารครับ สำหรับเอกสารที่ต้องใช้คือ Passport  ของนักเรียน , คุณพ่อและคุณแม่ , สำเนาใบสูติบัตรพร้อมฉบับแปลภาษาอังกฤษที่ผ่านการรับรองเอกสารเรียบร้อยแล้ว (หากมีคนใดคนหนึ่งเคยเปลี่ยนชื่อ ก็ต้องนำใบเปลี่ยนชื่อไปแปลและรับรองเอกสารด้วย)  ส่วนเรื่องการส่งเอกสารประมาณเดือนสิงหาคมครับ ยังไงลองเช็คอีกครั้งช่วงต้นสิงหาคมนี้ครับ เพราะตอนนี้กระทรวงศึกษาฯสิงคโปร์ยังไม่แจ้งกำหนดการสมัครสอบอย่างเป็นทางการ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-06-18 12:33:28[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล