สนใจเรียนต่อปริญญาตรีสิงคโปร์ค...
ReadyPlanet.com


สนใจเรียนต่อปริญญาตรีสิงคโปร์ครับ


ผมอยากไปเรียนปริญญาตรีที่สิงคโปร์ครับ อยากจะสอบถามเกี่ยวกับพวกค่าใช้จ่ายอ่ะครับ ว่ามากแค่ไหนสำหรับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ คะแนนที่ต้องใช้มีแค่ TOEFL,IELTS หรือไม่ ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ Kamooes :: วันที่ลงประกาศ 2012-09-09 16:30:39


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1524487)

สวัสดีครับ

     เรื่องค่าใช้จ่ายประมาณการลำบากครับ เพราะขึ้นอยู่กับว่า นักเรียนเลือกเรียนมหาวิทยาลัยใด เลือกเรียนสาขาใด เลือกที่พักแบบไหน และเลือกที่จะใช้ชีวิตระหว่างเรียนอย่างไร สมมุติว่า นักเรียนเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยเจมส์ คุก ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐของออสเตรเลีย โดยเลือกเรียนวิทยาเขตที่ประเทศสิงคโปร์ เลือกเรียนสาขบริหารธุรกิจ เลือกพักหอพักนักเรียนแบบแชร์ 2 คน เลือกซื้ออาหารจานเดียวทานทุกมื้อ  เดืนทางโดยใช้รถเมล์ รถไฟฟ้าเป็นหลัก และซื้อของใช้ส่วนตัวตามความจำเป็น หากเลือกแบบนี้ทั้งหมด นักเรียนคนนี้จะใช้งบประมาณตลอดการเรียนที่สิงคโปร์ตั้งแต่ต้นจนจบประมาณ 1,800,000 - 2,000,000 บาทครับ 

      อย่างไรก็ตาม หากคุณไปเลือกเรียนในสายวิศวกรรมศาสตร์ สายสถาปัตย์ สายแพทย์ ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่านี้แน่นอนครับ

      สำหรับเรื่องคะแนนที่ต้องใช้ต้องมี IELTS หรือ TOEFL อันใดอันหนึ่งอย่างแน่นอน และต้องมีคะแนนตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดด้วย อย่างไรก็ตามบางมหาวิทยาลัย เช่น National University of Singapore และ Singapore Management University จะให้นักเรียนไทยยื่นคะแนน SAT I, SAT II เพิ่มเติมด้วยเพื่อประกอบการพิจาณาในการรับเข้า

     

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-09-10 12:00:41[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล