เรียนม.2 สิงคโปร์
ReadyPlanet.com


เรียนม.2 สิงคโปร์


อยากให้ลูกไปเรียนมาก ตอนนี้อยู่ชั้นม.1 ต้องเริ่มยังไงดี ต้องการเรียนมัธยมต้นที่สิงคโปร์เลย ขอทราบค่าใช้จ่ายในการเรียนและแรกเข้าทั้งหมดค่ะผู้ตั้งกระทู้ silta madmuasa :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-20 16:34:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2924866)

สวัสดีครับ

      ผมจะสรุปประเด็นสำคัญๆที่ควรทราบสำหรับส่งบุตรหลานไปเรียนต่อ ม.ต้น ที่ประเทศสิงคโปร์

     1.  นักเรียนไทยที่สนใจเรียนต่อ ม.ต้นในโรงเรียนรัฐบาล จะต้องเข้าสอบคัดเลือกก่อน การสอบดังกล่าว กระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์เป็นผู้จัดสอบ จัดสอบให้กับะนักเรียนต่างชาติเท่านั้น โดยจะสอบ 2 วิชาคืออังกฤษและคณิตศาสตร์ สอบประมาณกลางเดือนตุลาคมของทุกปี เรียกการสอบครั้งนี้แบบย่อๆว่า AEIS หากนักเรียนสอบผ่าน กระทรวงศึกษาฯจะจัดหาโรงเรียนในสังกัดให้เรียน และจะเริ่มเรียนต้นเดือนมกราคมของปีถัดไปซึ่งเป็นช่วงเริ่มปีการศึกษาใหม่ของสิงคโปร์

     2.  หากเข้าเรียน ร.ร.รัฐบาลได้ ค่าเรียนคิดเป็นเงินไทยประมาณ 140,000 บาทต่อปี + ค่าครองชีพ เช่น ค่าที่พัก + ค่าน้ำไฟ + ค่าอาหาร 3 มื้อต่อวัน + บริการซักผ้ารีดผ้า + ค่าเดินทาง + ค่าหนังสือและอุปกรณ์การเรียน + ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เฉลี่ย 450,000 บาทต่อปี

     3.  หากมาตรฐานการเรียนและภาษาอังกฤษของนักเรียนไม่อยู่ในระดับดี-ดีมาก การสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลก็จะเป็นเรื่องยาก กรณีนี้การเข้าโรงเรียนเอกชนก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะโอกาสเข้าเรียนมีสูงกว่า สำหรับค่าเรียนในกลุ่มโรงเรียนเอกชนคิดเป็นเงินไทยประมาณ 250,000-400,000 บาทต่อปีขึ้นอยู่กับว่าเลือกเรียนโรงเรียนใด ส่วนค่าครองชีพ ก็อัตราเดียวกับโรงเรียนรัฐบาล

     4.  ที่สิงคโปร์ มีศูนย์/โรงเรียนประเภทภาษาและกวดวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรเตรียมสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลให้กับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการสอบเข้า โดยหลักสูตรดังกล่าวมีให้เลือกทั้งระยะสั้นคือเรียน 1 เดือนซึ่งอาจจะบินไปเรียนช่วงปิดเทอมใหญ่บ้านเราได้ และแบบระยะยาว 6 เดือนซึ่งนักเรียนไทยที่จะลงเรียนแบบนี้ ต้องทิ้งการเรียนที่เมืองไทย

     หากต้องการข้อมูล สอบถามได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-20 16:58:14[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล