ผมจะสมัคร NTU อยากได้รายละเอีย...
ReadyPlanet.com


ผมจะสมัคร NTU อยากได้รายละเอียดอะครับ


 คือผมจะเข้า NTU (CEE)

อยากได้เกณฑ์การเข้า กับ ค่าเทอม

เพราะผม GPA ต่ำ อยากจะทราบว่ามีการสอบเทียบได้รึเปล่า

แล้วถ้าผมจะขอทุนกู้ยืม

ผมจะไปสอบ GCE ได้ที่ไหนยังไงครับผู้ตั้งกระทู้ worawee (worawee_twpsk-at-hotmail-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2013-05-11 12:09:33


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2960189)

สวัสดีครับ

      สำหรับที่ NTU หรือ Nanyang Technological University ได้กำหนดหลักเกณฑ์การรับสมัครสำหรับนักเรียนไทยดังนี้

      1.  จบ ม.6

      2   มีผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ IELTS

      หากประวัติการเรียน ม.ปลายและผลสอบ IELTS ของผู้สมัคร อยู่ในระดับที่โดดเด่น ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาให้ผู้สมัครมีสิทธิเข้าสอบ Entrance ของมหาวิทยาลัย กลับกันหากประวัติการเรียนและผลสอบภาษาอังกฤษที่ส่งมาอยู่ในระดับธรรมดา โอกาสที่จะถูกเรียกตัวเข้าสอบก็น้อยตามลงไป

       ดังนั้นในขั้นตอนนี้มีความสำคัญมาก ผู้สมัครควรมี GPA ระดับ 3.8-4.0 และควรมีผลสอบ IELTS มากกว่า 6.5 ขึ้นไป ยิ่งมากยิ่งดี เพื่อที่จะได้เพิ่มโอกาสในการถูกเรียกตัวเข้าไปสอบ Entrance ครับ ผู้สมัครรายใดที่มีโอกาสเข้าสอบแล้ว พึงทราบไว้ว่า มหาวิทยาลัยจะรับผู้สมัครเข้าเรียนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผลสอบครั้งนี้ครับ 

       แต่หาก GPA ตอน ม.ปลายคุณต่ำ โอกาสที่เขาจะเรียกตัวคุณเข้าสอบมีน้อยมากครับ ดังนั้นทางแก้คือคุณต้องไปเข้าสอบ GCE A Level แทน แล้วต้องสอบได้คะแนนระดับดีมากเพื่อนำมาใช้แทน GPA อันเดิมครับ อย่างไรก็ตามปัญหาคือ จะทำอย่างไรที่จะสอบ GCE A Level ให้ได้คะแนนระดับดีมาก ในขณะที่คุณไม่เคยผ่านการเรียนหลักสูตรนี้มาก่อน เพราะโดยปกติการสอบ GCE A Level ให้ได้เกรด A เกือบทุกวิชา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ

      ขอบคุณครับ

        ขอบคุณครับ  

       .

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-05-13 11:28:18[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล