ถ้าเด็กประถมไปเรียนแค่ 2 ปีแล้...
ReadyPlanet.com


ถ้าเด็กประถมไปเรียนแค่ 2 ปีแล้วกลับมา แนะนำโรงเรียนให้ด้วยค่ะ


หากเด็กผู้หญิง 7 ขวบ ประถม 2 ต้องย้ายตามคุณพ่อเพื่อไปเรียนประถมที่สิงคโปร์แค่ช่วง 2 ปี ควรไปเรียน รร.รัฐบาล หรือ เอกชน หรือ Inter ดีค่ะ (ย้ายไปทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ประมาณเดือนมกราคม 2558)

เพราะหลังจากคุณพ่อทำงานที่่นั่นครบเทอมจะกลับมาทำงานที่เมืองไทยต่อค่ะ และคาดว่าจะกลับมาเรียนต่อที่่โรงเรียนเดิม (แนวไทย) หรือ อาจจะกลับมาต่อโรงเรียน Inter ที่กรุงเทพ (ยังไม่ตัดสินใจ)

ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ MookMook :: วันที่ลงประกาศ 2014-07-03 22:23:13


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3005228)

สวัสดีครับ

     กรณีแบบนี้ ผมแนะนำให้สมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติที่สิงคโปร์ดีกว่าครับ เพราะโดยปกติกลุ่มโรงเรียนนานาชาติเหล่านี้ จะรองรับนักเรียนต่างชาติที่ตามคุณพ่อคุณแม่มาทำงานในสิงคโปร์อยู่แล้ว ดังนั้นการรับสมัครเรียนจึงยืดหยุ่น เพราะเปิดรับตลอดทั้งปีครับ วางแผนง่ายกว่า

     ในขณะที่ ร.ร.รัฐบาลสิงคโปร์ การวางแผนที่จะเข้ากลุ่มนี้ จะวางแผนลำบาก เพราะนักเรียนต้องสอบเข้าซึ่งปัจจุบันการแข่งขันสอบเข้าสูงมาก ทำให้คาดการณ์ลำบากว่าจะได้ที่นั่งเรียนหรือไม่ แบบนี้จะเหมาะกับ นร.ไทย ที่พ่อแม่อยู่ในไทยครับ เพราะแค่บินไปสอบ หากสอบได้ก็ลาออกจาก ร.ร.เดิม แล้วไปเรียนที่ใหม่ หากสอบไม่ติดก็เรียน ร.ร.เดิม

      ส่วน ร.ร.เอกชน ก็อาจจะเจอปัญหาเดียวกับ ร.ร.รัฐบาล เพราะปัจจุบันมีโรงเรียนเอกชนแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่เปิดรับ นร.ระดับประถมฯ คือ ร.ร.San Yu  การมีตัวเลือกเดียว ทำให้การแย่งที่นั่งสูง เพราะ นร.ที่เข้า ร.ร.รัฐบาลไม่ได้ ก็แห่มาสมัครเรียนที่นี่ ในขณะที่ ร.ร.San Yu เป็น ร.ร.ขนาดเล็ก ไม่สามารถรองรับ นร.ได้หมดครับ

      สรุปไปสมัคร ร.ร.นานาชาติครับซึ่งมีหลายสิบแห่งให้เลือกครับ

ขอบคุณครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-04 12:05:02


ความคิดเห็นที่ 2 (3005229)

ขอบคุณมากๆค่ะที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเห็นภาพรวมทั้งหมดเลย จากที่ก่อนหน้านี้ไม่รู็จะหาข้อมูลจากที่ไหน และถามจากใคร

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น MookMook วันที่ตอบ 2014-07-04 13:00:34[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล