เรียนภาษาอังกฤษ จำกัดอายุไหมคะ
ReadyPlanet.com


เรียนภาษาอังกฤษ จำกัดอายุไหมคะ


สวัสดีค่ะ

อยากทราบว่าเรียนภาษาอังกฤษจำกัดอายุไหมคะ กลัวว่าอายุจะมากเกินไป ตอนนี้จบ ป. ตรีที่ไทยหลายปีแล้วค่ะ ปัจจุบันทำงานของรัฐค่ะ และสนใจศึกษาต่อด้าน information science ค่ะ  ไม่ทราบว่า ทีสิงคโปร์มีเปิดสอน ป. โท ทางด้าน information science ไหมคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะผู้ตั้งกระทู้ ปุ้ม :: วันที่ลงประกาศ 2015-03-09 15:10:22


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3016663)

สวัสดีครับ

     1.  เรียนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์ ไม่มีการจำกัดอายุนะครับ นักเรียนไทยที่อายุมากที่สุดที่ เรียนสิงคโปร์ดอทคอม เคยส่งไปเรียนภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์ มีอายุกว่า 50 ปีครับ

     2.  ที่สิงคโปร์มีเปิดสอน ป.โท สาขา Information Technology ครับ มีทั้งของ ม.รัฐสิงคโปร์ กับ ม.ต่างประเทศที่มาเปิดสอนที่สิงคโปร์ครับ แต่ในกรณีที่ผู้สนใจยังต้องปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของตนเองก่อนแล้วจึงค่อยเรียน ป.โท

     ผมแนะนำให้ตัดตัวเลือก ม.รัฐทิ้งไปเพราะเข้ายาก เพราะกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครไว้สูง โดยเฉพาะเรื่องคุณสมบัติภาษาอังกฤษ ต้องอยู่ในระดับดี-ดีมากครับ

     ดังนั้นจึงแนะนำ ม.ต่างประเทศที่มาเปิดสอนที่สิงคโปร์มากกว่า เช่น ม.เจมส์ คุก ซึ่งเป็น ม.รัฐบาลของออสเตรเลีย แต่มีวิทยาเขตหรือ campus ในสิงคโปร์ด้วย ที่นี่นอกจากเปิดสอน ป.โท สาขา Information Technology แล้ว ยังมีเปิดสอนภาษาอังกฤษเพื่อปรับพื้นฐานก่อนเรียน ป.โทด้วยซึ่ง นร.ที่เรียนจบและสอนผ่านหลักสูตรนี้สามารถขึ้นไปเรียนต่อ ป.โทของมหาวิทยาลัยได้โดยอัตโนมัติครับ

     ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-03-10 11:28:43[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล