จบหลักสูตร O Level ต่อไทย


จบหลักสูตร O Level ต่อไทย


จบ O Level มาสามารถเข้ามหาลัยไหนในไทยได้หรอครับ ส่วนตัวอยากเรียนวิศวะมาก แต่ดูใน requirements ของแต่ละสถาบันไม่มี O Level เลย เกรดผม 2A 4B 1C แล้ว English ได้ B3 ครับ รบกวนช่วยตอบหน่อยครับ ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ Mick :: วันที่ลงประกาศ 2015-02-09 11:50:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3015481)

สวัสดีครับ

     1.  ให้นำผลสอบ GCE O Level พร้อมใบประกาศนียบัตร ไปติดต่อขอเทียบวุฒิการศึกษาที่สำนักทดสอบทางการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการของไทย / เขา จะเทียบวุติให้เท่ากับจบ ม.6 หาก นร.มีผลสอบอย่างน้อย 5 วิชาและเกรดแต่ละวิชาได้ A-C / จากนั้นจึงนำใบเทียบวุฒิจบ ม.6 ไปเป็นเอกสารการสมัครเรียนปริญญาตรีของบ้านเราครับ / อย่างไรก็ตาม นร.ต้องศึกษาระเบียบการสมัครของแต่ละมหาวิทยาลัยด้วยว่า มีเงื่อนไขในการรับเข้าอย่างไร

     เช่น จุฬาฯอินเตอร์ จะให้ นร.ยื่นผลสอบ SAT เข้ามาด้วย จะรับ นร.หรือไม่ เขา ดูคะแนนสอบ SAT มาถึงเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่  / หรืออย่างมหิดล อินเตอร์ฯ เมื่อยื่นสมัครเรียนแล้ว ก็ต้องเข้าสอบ Entrance Test ของมหาวิทยาลัย จะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลสอบครับ

     2.  หากสนใจเรียนวิศวฯ แนะนำสมัครเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ /   ที่นี่ นร.ที่จบมัธยมฯจากต่างประเทศ สามารถยื่นผลสอบและใบกาศนียบัตรจากต่างประเทศโดยตรงครับ / สำหรับวุฒิการศึกษาของสิงคโปร์ ทางนี้ก็รับครับ โดยอยู่ในหมวดเดียวกับวุฒิการศึกษาจากระบบอังกฤษ เช่น GCSE และ IGCSE ครับ

     ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-02-09 16:13:52[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล