ถามเรื่อง ป โท finance NUS ค่ะ


ถามเรื่อง ป โท finance NUS ค่ะ


 อยากทราบว่ต้องมีคุณสมบัติอะไรเพิ่มเติมสำหรับการเรียน master in finance ที่ NUS คะ

ตอนนี้เรียนจบจากคณะเศรษฐศาสตร์ เอกการเงิน ม.ธรรมศาสตร์ เกรด 2.93 ทำงานที่กระทรวงการคลังค่ะ ส่วนงานมีการใช้ความรู้ด้านไฟแนนซ์ ทำเกี่ยวกับตราสารหนี้ มีCFA level1 วางแผนมีประสบการณ์ 2 ปี ก่อนเรียนตัวนี้ค่ะ 

ควรเก็บคะแนนหรือประสบการณ์อะไรเพิ่มคะ เพราะเกรดเฉลี่ยน้อยผู้ตั้งกระทู้ หนูนา :: วันที่ลงประกาศ 2018-01-09 12:07:46


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4097443)

สวัสดีครับ

1. ผู้สมัครต้องจบปริญญาตรี ด้วย GPA ระดับดี-ดีมาก แม้ว่าเกรดเฉลี่ยของคุณยังไม่สูงมาก แต่ตรงนี้แก้ได้ครับ แนะนำให้คุณวางแผนสอบ GMAT ให้ได้คะแนนสูงๆ แม้ว่า NUS ไม่ได้บังคับให้ส่ง GMAT แต่ NUS บอกว่า หากมีผล GMAT ก็จะเป็นปัจจัยบวกในการพิจารณาใบสมัคร หากคุณได้คะแนน GMAT สวยๆสัก 650 ขึ้นไป ก็ช่วยกลบเกรดเฉลี่ยของคุณตอนจบ ป.ตรีครับ

2. เพื่อเพิ่มให้ใบสมัครของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น คุณควรแสดงความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษให้มหาวิทยาลัยได้เล็งเห็น ปกติ NUS ให้คุณยื่น IELTS คะแนนรวมอย่างน้อย 7.0 หรือ TOEFL แบบ IB คะแนนรวมอย่างน้อย 100 หากตรงนี้คุณทำได้มากกว่านั้น จะเป็นปัจจัยบวกครับ

3. ที่เหลือก็จะเป็นความสามารถเฉพาะตัวของคุณแล้วว่า จะโน้มน้าวใจคณะกรรมการให้ตอบรับคุณเข้าเรียนมากน้อยแค่ไหน โดย NUS จะให้คุณเขียน A Letter of Motivation ถึงเหตุผลการมาเรียนต่อสาขานี้ที่ NUS ซึ่งคุณต้องเขียนจูงใจและสร้างความประทับใจให้ได้

4. ด่านสุดท้าย ถ้อข้อ 1-3 คุณผ่านหมด คณะกรรมการจะสอบสัมภาษณ์คุณ เพื่อพิจารณาเป็นรอบสุดท้ายก่อนตัดสินใจว่าจะรับคุณหรือไม่

ดังนั้น คุณต้องวางแผนสอบข้อ 1-2 ให้ได้คะแนนสอบออกมาดีๆ และเขียนข้อ 3 ให้เข้าตาคณะกรรมการ เพื่อเปิดทางให้คุณเข้ามาสู่ข้อ 4 ซึ่งเป็นด่านสุดท้ายครับ หวังว่าคำตอบจะเป็นประโยชน์ต่อคุณ และขอให้ประสบความสำเร็จในการสมัครครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2018-01-10 17:24:47[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล