มหาลัยสิงคโปร์


มหาลัยสิงคโปร์


 อยากจะทราบข้อมูลค่ะ ว่า มหาลัย nus smu ntu และ jcu จะเปิดรับสมัครช่วงเดือนไหนคะ แล้วตอนเราสมัครต้องยื่นคะแนนทุกอย่างให้เค้าช่วงไหนคะ พอดีหนูกำลังเตรียมตัวสอบ ieltsกับsatค่ะ ควรสอบให้เสร็จภายในเดือนไหนดีคะ

แล้วก็ถ้าหนูจะไปสิงคโปร์ เพื่อดูมหาลัย ควรไปช่วงไหนดีคะ 

 ผู้ตั้งกระทู้ jenjen (jennie_p-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2017-09-06 19:16:16


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4076276)

 ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น jenjen วันที่ตอบ 2017-09-06 19:18:25


ความคิดเห็นที่ 2 (4076422)

สวัสดีครับ

1. NUS , NTU , SMU ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐของสิงคโปร์ ปกติจะเปิดรับสมัครนักเรียนต่างชาติ ตั้งแต่ตุลาคม-กุมภาพันธ์ ของแต่ละปี เพื่อเตรียมรับนักศึกษาเข้าเรียนต่อในช่วงเปิดเทอมสิงหาคมของแต่ละปี 

2. JCU ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐของออสเตรเลีย แต่มาเปิดวิทยาเขตที่สิงคโปร์ด้วย เปิดรับสมัครนักเรียนต่างชาติ 3 ครั้งต่อปี คือ ธันวาคม-กุมภาพันธ์ เพื่อเข้าไปเรียนช่วงเปิดเทอมมีนาคม , เมษายน-พฤษภาคม เพื่อเข้าเรียนต่อช่วงเปิดเทอมมิถุนายน , สิงหาคม-กันยายน เพื่อเข้าไปเรียนต่อ่วงเปิดเทอมพฤศจิกายน

3. หากจะสมัครกับกลุ่มมหาวิทยาลัยรัฐในข้อ 1 ควรยื่นคะแนนสอบตามที่แต่ละมหาวิทยาลัยกำหนด ในช่วงที่เปิดรับสมัครคือช่วงตุลาคมขกุมภาพันธ์ครับ

4. หากสมัครเรียนที่ JCU ควรยื่นผลสอบช่วงที่เปิดรับสมัครตามที่ระบุในข้อ 2 เช่นกัน เช่น หาก นร.จะเรียนรอบพฤศจิกายนนี้ ก็ควรยื่นคะแนนสอบภายในเดือนกันยายนนี้ เป็นต้น

5. การเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์ของนักเรียนไทย  จริงๆแล้วไปเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี แต่หากจะแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะสม ก็แนะนำช่วงตุลาคม เพราะเป็นช่วงปิดเทอมของบ้านเรา อีกทั้งเป็นช่วงที่นักเรียนที่กำลังจบ ม.6 กำลังเริ่มเก็บข้อมูลเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2017-09-07 13:41:29[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล