สอบถามเรื่องทุน NUS ( AUS )


 สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูอยู่ม.4ค่ะ ตอนนี้หนูเรียนIEP ศิลป์ ภาษาจีน หนูตัดสินใจว่าจะไปต่อป.ตรี ที่NUS ค่ะ พอดีหนูไปเห็นทุน NUS ( AUS ) ก็เลยสนใจมาก  อยากทราบว่า ทุนNUS (AUS) นี่จะต้องใช้คะแนนอะไรยื่นบ้างคะ  หนูอยากเข้าคณะรัฐศาสตร์ มันก็คือคณะ public policy ใช่รึเปล่าคะ พอดีว่าส่วนตัวถนัดEnglish มากกว่า mathค่ะ   ถ้าใช้คะแนนเลขด้วยหนูจะได้เตรียมตัวทัน 

แล้ว MOE Tutition Grant มันเหมือนกันรึเปล่าคะ ต้องสอบอะไรบ้าง หนูรบกวนใครที่รู้ให้ข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 

ปล.ทุน AUS ต้องทำงานใช้คืนให้กับสิงคโปร์รึเปล่าคะ ผู้ตั้งกระทู้ miminmind :: วันที่ลงประกาศ 2017-07-26 19:56:24


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4068374)

สวัสดีครับ

1. ทุน ASEAN Undergraduate Scholarship หรือ (AUS) ของ NUS เป็นทุนการศึกษาที่ให้สำหรับนักศึกษาในชาติสมาชิกอาเซี่ยนที่จะเข้าปี 1 ป.ตรีของ NUS การจะขอทุนนี้ นักเรียนจากชาติสมาชิกอาเซี่ยน ไม่ต้องทำเรื่องสมัครของทุน แต่ให้ทำเรื่องสมัครเรียนต่อ ป.ตรี ตามระเบียบของมหาวิทยาลัยตามปกติ หากใบสมัคร เอกสารการสมัคร รวมถึงประวัติของนักเรียนมีความโดดเด่นทั้งการเรียน กิจกรรม และอื่นๆ ทาง NUS จะเสนอทุนนี้แก่นักเรียนเอง 

ดังนั้นคำถามที่ว่า จะใช้คะแนนอะไรยื่น ก็ให้ นร.ยื่นคะแนนที่ใช้สมัครเรียนต่อ ป.ตรี ตามปกติครับ ซึ่ง นรไทยที่ใช้วุฒิ ม.6 ในการสมัคร ก็ต้องยื่นผลสอบ SAT และผลสอบ SAT Subjects รายละเอียด คุณไปดูที่หน้า Admission ของ NUS ครับ


2. หากจะเรียนรัฐศาสตร์ ต้องไปสมัครคณะ Arts & Social Sciences ภาควิชา Social Sciences


3. MOE Tution Grant เป็นทุนการศึกษาสำหรับค่าเรียนเป็นบางส่วน โดยกระทรวงศึกษาฯสิงคโปร์ เป็นคนออกค่าเรียนให้ส่วนหนึ่ง ส่วนนักเรียนออกอีกส่วนหนึ่ง ทำให้นักเรียนลดค่าใช้จ่ายค่าเรียนลงไปพอสมควร  ทุนนี้แตกต่างกับทุน AUS เพราะทุนดังกล่าวช่วยออกค่าเรียนให้เต็มจำนวน และค่าครองชีพอีกส่วนหนึ่ง


4. เงื่อนไขการขอทุน AUS หลังจาก นร.เรียนจบแล้ว นร.ต้องทำงานใน บ.สิงคโปร์ เป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปีครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2017-07-27 11:40:04


ความคิดเห็นที่ 2 (4068512)

 ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น miminmind วันที่ตอบ 2017-07-27 18:48:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล